Tổng hợp các địa điểm tham quan du lịch, vui chơi ở Hồ Núi Cốc

Tổng hợp các địa điểm tham quan du lịch, vui chơi ở Hồ Núi Cốc – Có thể với nhiều người Hồ Núi Cốc chỉ là một hồ nước ngọt nhân tạo không có gì đặc biệt. Nhưng đây là là một địa điểm du lịch giải tỏa stress ngày cuối tuần rất tuyệt vời. Du lịch Hồ Núi Cốc không đơn thuần là nghỉ ngơi, tĩnh tâm mà còn là cơ hội để du khách đắm mình trong không gian huyền thoại về tình yêu tuyệt đẹp của Nàng Công và Chàng Cốc. Tham khảo những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên đầy đủ nhất của chúng tôi để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho chuyến đi xả stress của mình nhé.

Tổng hợp các địa điểm tham quan du lịch, vui chơi ở Hồ Núi Cốc

Du lịch Hồ Núi Cốc

Chơi gì ở Hồ Núi Cốc?

Công viên nước Hồ Núi Cốc

Công viên nước Hồ Núi Cốc là công viên nước thứ hai được xây dựng ở miền bắc, sau Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội). Công viên nước Hồ Núi Cốc hiện rộng 3,4 ha.

cam-nang-tong-hop-kinh-nghiem-du-lich-ho-nui-coc

Công viên nước Hồ Núi Cốc có những công trình dịch vụ hấp dẫn du khách như: “Vườn cau ao cá”, “Tích Tề thiên đại thánh”, “Bể bơi”, “Ðường trượt”, “Cá chép”, “Cá heo”… Tượng con cá chép, bụng chứa được 200 người tắm; bể bơi rộng 350 m2, một nửa dành cho thanh niên (sâu 1,2 – 1,5 m), một nửa dành cho thiếu niên (sâu 40 cm – 1 m); có bể nước sâu phía trên mắc hai đường cáp, một cầu nhảy xuống nước sâu 2,85 m; có bốn đường trượt (dự kiến năm sau sẽ thêm bốn đường nữa) bên hai tượng cá heo phun nước…

Sân khấu nhạc nước Hồ Núi Cốc

Sân khấu biểu diễn nhạc nước Hồ Núi Cốc có tổng diện tích 1ha với cột nước cao trên 40m được đánh giá là một trong những sân khấu nhạc nước hiện đại nhất được đầu tư tại Việt Nam hiện nay. Những giai điệu về huyền thoại Hồ Núi Cốc, chuyện tình nàng Công chàng Cốc và địa danh Thái Nguyên thủ đô gió ngàn…được thể hiện bởi 100 loại hình khác nhau của các cột nước.

cam-nang-tong-hop-kinh-nghiem-du-lich-ho-nui-coc

Chùa Thiêng Thác Vàng

Trong khu du lịch huyền thoại Hồ Núi Cốc là một chốn thiền thanh tịnh với ngôi chùa có cấu trúc rất độc đáo. Đó là Chùa Thiêng Thác Vàng.

cam-nang-tong-hop-kinh-nghiem-du-lich-ho-nui-coc

Toàn bộ khu chính điện, tam quan, tam bảo, nhà thờ tổ nằm dưới đài sen tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni khổng lồ. Ở đây pho tượng có phật vàng óng, cao 45m, đường kính chiều ngang của đài sen rộng 37m, sừng sững giữa núi rừng, hướng mặt ra Hồ Núi Cốc. Vẻ đẹp của Phật Giáo thể hiện ngay ở bức phù điêu trên tường mà du khách sau khi đi vào cổng chùa. Ở đây Đức Phật tọa trên đài sen tỏa ánh hào quang nhìn về cảnh chùa, cảnh núi, sông, non nước.

Sau khi bước qua cửa chùa, như được lạc vào chốn hang động lung linh huyền ảo, bồng lai tiên cảnh. Tại đây , các bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nhuốm màu Phật Giáo thể hiện qua những bức phù điêu khổng lồ trên tường, chạy dọc theo các suối nước nhân tạo nước chảy róc rác. Mỗi bức phù điêu có diện tích 25-30m2 thể hiện một triết lí Phật Giáo trong thuyết Nhân Quả. Với hình tượng Đức Phật, cảnh chùa cùng núi non, sông nước chính là những nét phác họa chủ đạo trong các bức phù điêu này… Tô điểm cho cảnh quanh chùa Thiêng Thác Vàng là những búp, lá sen khổng lồ cao 4-5m bên hành lang lối đi từ tầng 1 lên tầng 2.

Khám phá các hang động

Hồ Núi Cốc có hệ thống hang động nhân tạo đẹp không kém các kỳ quan tự nhiên khác, hệ thống hang động nhân tạo gắn liền với những câu chuyện huyền thoại như động Âm Phủ, Thủy Cung, Huyền Thoại Cung, Động Ba Cây Thông …

cam-nang-tong-hop-kinh-nghiem-du-lich-ho-nui-coc

Vườn động vật hoang dã

Khu vực vườn động vật hoang dã sẽ cho bạn được tận mắt ngắm nhìn những loài động vật như đà điểu khổng lồ, hươu cao cổ, nai rừng, trăn, cầy hương, các loại chim thú quý hiếm khác. Nếu muốn trải nghiệm chút cảm giác mạnh, các bạn có thể thử hình thức câu cá sấu nhé.

cam-nang-tong-hop-kinh-nghiem-du-lich-ho-nui-coc

Đi thuyền trên Hồ Núi Cốc

Cái thú vui khi đến du lịch một vùng hồ nào đó là được ngồi trên thuyền đi vòng quanh hồ, thư thái tận hưởng không khí mát mẻ trong lành. Đến Hồ Núi Cốc cũng vậy, các bạn nên thuê thuyền đi một vòng hồ thăm các đảo, nghe kể truyền thuyết về chàng Cốc – nàng Công. Thời gian cho một vòng hồ vào khoảng 1 tiếng, nếu không có thời gian hoặc muốn đi ngắm hồ ở một cảm giác mạnh hơn các bạn hãy thuê xuồng cao tốc.

cam-nang-tong-hop-kinh-nghiem-du-lich-ho-nui-coc

Đảo Núi Cái

Không ai ngờ giữa lòng hồ Núi Cốc thơ mộng lại tồn tại một kiệt tác kiến trúc cổ, với ngôi nhà có tuổi đời hơn 200 năm, được coi là kiệt tác về kiến trúc cổ. Đó chính là “Khu trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam”.

cam-nang-tong-hop-kinh-nghiem-du-lich-ho-nui-coc

Địa điểm này nằm trên đảo Núi Cái, cũng là hòn đảo lớn nhất trên hồ. Khu trưng bày được hoàn thành và đón khách từ năm 2004, khi đặt chân lên đảo, bạn sẽ phải leo 108 bậc để lên tới Nhà Cổ – di tích đã có tuổi đời hơn 200 năm. Nhà Cổ được làm bằng gỗ lim và thực sự là một kiệt tác về kiến trúc. Đây đã từng là nơi hội tụ hơn 1000 hiện vật là các sản phẩm của hơn 90 làng nghề truyền thống trên khắp đất nước.

Trên đây là tổng hợp các địa điểm tham quan du lịch ở Hồ Núi Cốc được mình tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong việc lựa chọn điểm đến khi các bạn du lịch đến Hồ Núi Cốc. Chúc các bạn có một chuyến đi khám phá thuận lợi và đầy lý thú!

Xem thêm: Cẩm nang tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hồ Núi Cốc