Tóm tắt lý lịch Triệu Lệ Dĩnh

Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh‬‬ cô sinh vào ngày 16-10-1987  và ở tại Thành phố Hà Bắc, nước Trung quốc.  Sau đây là Tóm tắt lý lịch Triệu Lệ Dĩnh

Tóm tắt lý lịch Triệu Lệ Dĩnh‬‬

tom-tat-ly-lich-trieu-le-dinh

Cô sống và làm việc chủ yếu ở  tại Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Cô sinh ra thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987). Triệu Lệ Dĩnh đã‬‬ xếp hạng nổi tiếng thứ 1377 trên thế giới và đứng thứ 95 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới vào năm 1987 vào khoảng 5.018 tỷ người.

Năm 2006, Triệu Lệ Dĩnh‬‬ đã chính thức bước chân vào làng giải trí Trung Quốc sau khi đã giành giải nhất của cuộc thi tìm kiếm ngôi sao. Sau đó, cô cũng đã thu hút sự quan tâm của khán giả qua nhiều vai diễn Tình Nhi trong bộ phim truyền hình “Tân Hoàn Châu cách cách”. Năm 2013, cô đã nhận được vai nữ chính đầu tiên, đó là vai diễn ở trong bộ phim “Lục Trinh truyền kì” của biên kịch Vu Chính. Cùng năm đó, cô đã xuất hiện trong bộ phim điện ảnh “Cung tỏa Trầm Hương” với vai nữ chính. Năm 2014, cô đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ vai nữ chính Sam Sam ở trong bộ phim “Sam Sam đến rồi”, đã được nhiều khán giả yêu thích. Cũng trong năm 2014, cô là một đại diện tham gia Liên hoan phim truyền hình Kim Ưng lần thứ 10 và cũng đã trở thành Nữ thần Kim Ưng. Bộ phim “Hoa thiên cốt” với sự tham gia của Triệu Lễ Dĩnh và Hoắc Kiến Hoa cũng đã trở thành bộ đạt tỷ suất cao nhất năm 2015 và đã trở thành bộ phim bom tấn  ở tại Trung Quốc lẫn Châu Á. Cũng chính “Hoa thiên cốt” cũng đã đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh trở thành một trong 4 “Tứ tiểu hoa đán” mới của Trung Quốc. Với vai diễn Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh cũng đã chiến thắng giải Hoa sen vàng cho hạng mục “Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất: ở tại Liên hoan phim điện ảnh truyền hình quốc tế Macau năm 2015.