Tóm tắt lý lịch Thanh Duy

Thanh Duy có tên thật là Phạm Trần Thanh Duy. Anh sinh vào ngày 30 tháng 11 năm 1986 , Sinh ra và cũng đã lớn lên ở tại Trà Vinh. Sau đây tóm tắt lý lịch Thanh Duy

Xem thêm bài viết liên quan

Tóm tắt lý lịch Thanh Duy

tom-tat-ly-lich-thanh-duy

Trong một gia đình không ai theo nghệ thuật, thế nhưng mà dòng máu ấy cũng đã sôi sục trong tim của Thanh Duy từ những ngày ấy cho đến hôm nay.

Là một học sinh của trường THPT Chuyên Trà Vinh và là sinh viên ngành Sư phạm Anh Văn, khoa Sư phạm của trường Đại học Cần Thơ, Thanh Duy đã được biết như là một học sinh, sinh viên năng động. Mỗi lúc mà Thanh Duy đã xuất hiện là y như rằng chỗ ấy chỉ còn là niềm vui và cả tiếng cười. Tuy bề ngoài có vẻ như yếu đuối nhưng mà những động tác và giai điệu lẫn cả chất giọng thì mạnh mẽ vô cùng, như là ngọn lửa bùng cháy lên.

Được khán giả biết đến với cái tên là  Thanh Duy idol sau chương trình Việt Nam idol năm 2008, tuy nhiên cái tên tuổi anh đã không thể bật lên trong nền thị trường âm nhạc cạnh tranh rất khắc nghiệt lúc bấy giờ. Sau đó, Thanh Duy đã tạm “im hơi lặng tiếng” một thời gian để mà chuẩn bị đầy đủ mọi nguồn lực cho hình ảnh, và phong cách âm nhạc mới hoàn toàn.

Khoảng thời gian từ năm 2010 – 2014, anh đã tham gia nhiều vào công việc khác nhau như là MC chương trình, diễn viên, thầy giáo dạy Tiếng Anh.

Thanh Duy đã chia sẻ: “Khoảng thời gian này như là một bước đệm để mà anh đã làm những việc mà mình đã thích, đây cũng là thời gian nghỉ ngơi, và tích luỹ kinh nghiệm và tài chính để mà tiếp tục đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc mới”

Chính thức đã quay lại showbiz với phong cách âm nhạc khá trẻ trung, hiện đại. Thanh Duy đã tung ra sản phẩm đầu tay ca khúc Hahaha được phát hành vào tháng 10 năm 2012 đã đánh dấu dòng nhạc Dance, R&B mà anh đã theo đuổi ở trong tương lai. Bên cạnh đó, thì hình ảnh, phong cách thời trang cũng đã được anh thay đổi hoàn toàn mới. Không còn là một Thanh Duy thư sinh, tóc dài như là ngày nào thay vào đó là một chàng ca sĩ khá cực ngầu với mái tóc nhuộm màu nổi bật.

Một năm trở lại đây, thì tên tuổi của Thanh Duy đã được biết đến nhiều hơn. Nếu mà các bạn trẻ nào có theo dõi chương trình Lớp học vui nhộn thì bạn sẽ bắt gặp Thanh Duy với vai trò là lớp trưởng trong chương trình. Hài hước, và đáng yêu và thông minh, đó là những lời nhận xét phần đông khán giả trẻ đã giành cho anh khi anhđã  tham gia chương trình.

Và mới đây nhất, thì Thanh Duy đã đoạt giải quán quân của gameshow Gương Mặt Thân Quen năm 2015 với phần thưởng trị giá 700 triệu đồng. Qua 12 đêm thi với 9 lần giả gái thành công đa giúp cho anh giành giải cao nhất, từ đó các khán giả mọi lứa tuổi cũng đã biết đến cái tên Thanh Duy nhiều hơn.