Tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

Tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền  – Mai Thu Huyền cũng đã xuất thân ở trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Bố và cậu thì đều là nhà quay phim, hai dì thì là diễn viên xiếc và kịch nói.

Tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

Mai Thu Huyền (sinh vào ngày 8 tháng 3 năm 1979 ở tại Hà Nội, Việt Nam) là một nữ người mẫu, diễn viên điện ảnh, doanh nhân người Việt Nam. Cô đã được biết đến qua vai Trúc ở trong phim truyền hình “Những ngọn nến trong đêm”. Mai Thu Huyền cũng đã từng là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Giải trí FPT, và hiện tại là chủ của Công ty TNHH Tincom Media với 3 lĩnh vực hoạt động chính: sản xuất phim, và sản xuất các chương trình truyền hình và tổ chức sự kiện.

tieu-su-dien-vien-mai-thu-huyen

Năm 1994, Mai Thu Huyền đã giành giải nhất cuộc thi Học sinh thanh lịch toàn thành phố Hà Nội.

Năm 1995, cô đã có vai diễn đầu tiên của mình ở trong bộ phim truyền hình “Nỗi đau thầm lặng” của nữ đạo diễn Đức Hoàn.

Cô cũng đã tham gia hơn 20 vai diễn khác nhau ở trong nhiều bộ phim điện ảnh cũng như truyền hình, và đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp sau khi mà đảm nhận vai Trúc trong phim truyền hình “Những ngọn nến trong đêm” vào năm 2002.

Các phim tiếp theo có Mai Thu Huyền đã tham gia: “Tia nắng mong manh” (2005), “Nhà có ba chị em” (2007), “Bước chân hoàn vũ” (2009), “Lối rẽ” (năm 2010), “Đời như tiệc”, “Những kẻ hai mặt” (năm 2014).

Ngoài chăm lo gia đình và kinh doanh truyền thông giải trí với công ty Tincom Media, Mai Thu Huyền đã còn đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất kiêm nữ diễn viên chính ở trong bộ phim “Lạc Giới”.

Cô đã lấy chồng và có hai con: một trai một gái.