Thực phẩm tốt cho bà bầu nên sử dụng

Thực phẩm tốt cho bà bầu – Giai đoạn được xem là nền tảng của sự hình thành thể chất và trí óc cho một em bé chính là thời kỳ mang thai trong 3 tháng đầu tiên. Ở 3 tháng này, cả mẹ và bé đều có nhiều thay đổi chính vì thế nên việc cung cấp thức ăn và các yếu tố dinh dưỡng vào cho cả 2 cơ thể là điều rất quan trọng. Dưỡng chất là yếu tố được quan tâm hàng đầu thế nhưng việc ăn uống ngon miệng cho mẹ cũng là một vấn đề không thể xem nhẹ.

Khẩu vị của phụ nữ mang thai trong thời gian này có một sự biến đổi lớn do hiện tượng ốm nghén gây ra. Chính vì vậy cần phải sử dụng đúng nguyên liệu để dần dần định hình lại vị giác mẹ bầu trong suốt thời kỳ mang thai để đảm bảo về lượng và chất dung nạp vào cơ thể.

Xem thêm:  Thực phẩm chữa bệnh rối loạn tiền đình

Thực phẩm tốt cho bà bầu

1. Thực phẩm tốt cho bà bầu – Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn được biết đến với tên gọi là rau Bina. Đây là một nguồn nguyên liệu giàu axit foric – một yếu tố dinh dưỡng quan trọng trong việc hình thành hệ thống thần kinh; axit foric là giảm đi nguy cơ mắc phải các dị tật về thần kinh cho em bé nên sử dụng loại rau này trong thực đơn ăn uống cho mẹ bầu đồng nghĩa với việc tạo cho bé một hệ thần kinh khỏe mạnh.

Có thể sử dụng loại rau này xuyên suốt khắp các tháng của thai kỳ, có thể sử dụng cải bó xôi để nấu canh, làm sinh tố hoặc chế biến các món xào để thay đổi khẩu vị và tạo sự đa dạng về món ăn cho mẹ bầu.

Xem thêm: Công thức làm đẹp từ mướp đắng 

2. Thực phẩm tốt cho bà bầu – Hạt lanh

Hạt lanh giàu protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển hệ cơ của bé yêu. Hạt lanh có thể sử dụng trong việc chế biến các món hầm cầu kỳ và công kỷ nhưng cũng có vai trò không hề nhỏ đối với sức khỏe em bé và mẹ mang thai. Tinh dầu có nguồn gốc từ thực vật trong hạt lanh được xem là một nguồn cung cấp axit béo rất tốt và lành mạnh cho mẹ và thai nhi.

Xem thêm: Bệnh loãng xương và cách phòng tránh

3. Thực phẩm tốt cho bà bầu – Trái cây thuộc họ cam, quýt

Đây chính là nguồn nguyên liệu giàu axit folic, vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Sử dụng trái cây thuộc họ cam, quýt còn giúp cơ thể mẹ nhận được một lượng vitamin C rất cao duy trì sự khỏe mạnh của làn da cũng như hạn chế sự oxy hóa bên trong cơ thể mẹ. Có thể sử dụng nước ép đồng thời sử bằng cách cho thêm các lát cam vào món ăn của mình để đổi vị.

Xem thêm: Làm đẹp da tại nhà đơn giản

4. Thực phẩm tốt cho bà bầu – Các loại hạt

Các loại hạt là nguồn nguyên liệu giàu protein, khi thực hiện nghiền nhỏ một ít hạnh nhân, đậu phộng hay hạt dưa, … và rải chúng lên món ăn yêu thích thì đây có thể xem như là một gợi ý hay cho các mẹ bầu.

Các loại hạt này là một món ăn rất tốt cho mẹ mang thai vì chúng cung cấp các loại dinh dưỡng sạch và an toàn cho cơ thể mẹ cũng như bé. Lượng tinh dầu trong các loại hạt cũng giúp mẹ khắc phục được một số vấn đề về da như khô da, rạn da, mụn, … trong thời gian mang thai hoặc sau khi sinh cho cả mẹ và em bé.

Xem thêm: 9 loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu