Thực phẩm không tốt cho thai kỳ nên tránh sử dụng

Thực phẩm không tốt cho thai kỳ – Ăn những gì và nên ăn uống như thế nào là hợp lý? Đây là vấn đề rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ bầu mà bản thân mẹ bầu cần lưu tâm nhiều hơn. Nên khi mình đang trong giai đoạn mang thai mẹ bầu nên tránh sử dụng các thực phẩm nguy hiểm sau đây:

Phô mai tươi và phô mai loại mềm – Thực phẩm không tốt cho thai kỳ

thuc-pham-nen-tranh-cho-ba-bau-su-dung 2

Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có thể là nguyên nhân gây nguy hiểm cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng là thực phẩm có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới tình trạng sẩy thai, sinh non và tử vong.

Tốt nhất bạn nên tránh việc sử dụng các loại phô mai như: brie, camembert, thực phẩm feta, phô mai xanh, phô mai tươi – trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được tiệt trùng hoàn toàn.

Thịt chưa nấu chín – Thực phẩm không tốt cho thai kỳ

Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái không được nấu chín kỹ như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai thì tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn nếu muốn bảo vệ sức khỏe của hai mẹ con. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa tác nhân nguy hại toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

Cách giảm cân bằng mật ong

Nước ép hoa quả tươi mua sẵn – Thực phẩm không tốt cho thai kỳ

thuc-pham-nen-tranh-cho-ba-bau-su-dung 1

Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể là thức uống không được tiệt trùng trong quá trình chế biến để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự thực hiên việc ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép được đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

Sushi – Thực phẩm không tốt cho thai kỳ

Nếu là fan của sushi thì bạn sẽ phải bắt buộc dừng ăn món này trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản có chứa nguồn protein dồi dào nhưng nguyên liệu này cũng có chứa những ký sinh trùng có hại và vi khuẩn.

Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ các thực phẩm này để tránh gây tác hại cho sức khỏe. Hàu, trai và hến nếu muốn sử dụng bạn phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

Giảm cân bằng bí đao