Thực phẩm cung cấp Vitamin cho cơ thể không thể bỏ qua

Thực phẩm cung cấp Vitamin – Magie là thành phần quan trọng này cần được hấp thụ đủ khoảng 400mg mỗi ngày cho một cơ thể người trưởng thành. Magie có chứa nhiều trong chocolate quả bơ, hạnh nhân, …. Vitamin cũng vậy.

Thực phẩm cung cấp Vitamin

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-18

Vitamin A có nhiều trong gan, cá, sữa, ….

Tiền tố vitamin A có nhiều trong cà rốt, rau xanh, quả mơ, dưa chột, quả đào có màu vàng, ngô, ….

Vitamin D có nhiều trong cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa, … và đặc biệt là ánh nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng là nguồn cung cấp vitamin D rất tốt cho cơ thể của chúng ta.

Vitamin E có nhiều trong bột mì, quả hạnh nhân, ….

Vitamin C có nhiều trong cam, chanh, bưởi, rau xanh, cải bắp, cải xoong, xoài, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, ổi, …. Những thực phẩm này chúng ta tốt nhất nên sử dụng tươi sống, hạn chế chế biến chín để tránh là mất đi dinh dưỡng thiết yếu này.

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-23

Vitamin B1 có nhiều trong gạo, bột mì, bột đậu xanh, thịt gà, nấm.

Vitamin B6 có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô, ….

Vitamin B9 (hay còn gọi là axit pholic) có nhiều trong măng tây, rau xanh, đậu rau xanh, gan, thịt gà, trứng.

Vitamin B12 có nhiều trong pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng.

Nhận biết căng thẳng tinh thần qua làn da

Rau củ là nguồn cung cấp Vitamin hàng ngày có nguồn gốc từ thực vật mà chúng ta không nên bỏ qua. Hầu hết tất cả các loại rau đều có thể cung cấp vitamin cho chúng ta khi sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Thực phẩm cung cấp Vitamin – Những điều kiện để cơ thể tổng hợp được Vitamin tốt nhất

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-21

Một trường hợp điển hình có thể kể đến là vitamin D. Không có nhiều thực phẩm chứa loại vitamin này, tuy nhiên nó lại được sinh ra khi cơ thể tiếp xúc được với ánh nắng mặt trời, thời gian để tắm nắng tốt là từ 7 đến 10 giờ sáng. Nên hãy tận dụng ánh nắng mặt trời mà thu nạp cho cơ thể loại vitamin này vào cơ thể để có được một cơ thể và một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Một số loại vitamin như A, D, K, E chỉ tan trong chất béo, vì vậy khi chế biến những thực phẩm có chứa các loại vitamin này chúng ta nên hạn chế sử dụng dầu mỡ để bảo toàn chúng.

dau-hieu-to-cao-co-the-thieu-vitamin-26

Vitamin thường rất dễ bị phá hủy khi ở nhiệt độ cao do vậy khi nấu thức ăn ta cũng không nên nấu quá nhừ, quá lâu vitamin sẽ bay đi hết. Ngoài ra, khi sử dụng vitamin nên thực hiện theo những chỉ dẫn cũng như thực hiện đúng theo lời khuyên của các chuyên gia hoặc bác sỹ điều trị.

Vitamin là một thành phần quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Nên khi nhìn thấy những biểu hiện này trên cơ thể chúng ta nghĩa là rất có thể cơ thể đang thiếu đi một trong những loại vitamin cần thiết nhất và phải bổ sung chúng một cách thích hợp nhất thông qua khẩu phần ăn hàng ngày.

Lợi ích đáng nể khi ăn hải sản