Thông tin Tiểu sử diễn viên Việt Trinh

Việt Trinh cũng đã đóng phim từ những năm 1980, chủ yếu là vào vai phụ hay là vai quần chúng. Cô cũng chỉ đã thực sự được nhiều khán giả biết đến khi mà đảm nhận vai chính ở trong phim Ngọc trong đá (đạo diễn Trần Cảnh Đôn). Sau đây là thông tin tiểu sử diễn viên Việt Trinh

Thông tin Tiểu sử diễn viên Việt Trinh

Xem thêm bài viết liên quan

thong-tin-tieu-su-dien-vien-viet-trinh

Từ đó cho đến những năm 1990 là một thời hoàng kim của Việt Trinh. Năm 1996, phim truyền hình Người đẹp Tây Đô đã gắn liền với tên tuổi của Việt Trinh đã được công chiếu. Tuy nhiên, hai cuộc tình với Phạm Huy Phước và cả Trần Văn Giao – những nhân vật vướng vòng lao lý – khiến cho toàn bộ sự nghiệp của Việt Trinh gần như là tiêu tan. Một thời gian Việt Trinh đã chọn cách ở ẩn.

Việt Trinh đã được mệnh danh là Người đẹp Tây Đô. Những năm 1990, Việt Trinh đã nổi tiếng xinh đẹp với bộ ba Diễm Hương – Lý Hùng – Việt Trinh ở trong các phim điện ảnh Việt nam.

Vào những năm 1980 đến năm 1990, Việt Trinh là một trong những cái tên đã gây sóng gió ở nhiều rạp chiếu phim vào lúc bấy giờ.

Tên tuổi của cô đã gây sức hút mạnh mẽ ở bất kể đâu. Những thông tin về cô đã luôn là đề tài nóng bỏng nhất và đã có tốc độ lan truyền chóng mặt. Hình ảnh của Việt Trinh đã xuất hiện ở khắp nơi, trong mỗi gia đình và đã theo chân các em bé đến trường.

Họ nhớ đến cô không chỉ là qua những vai diễn lấy nước mắt, những cuộc tình oan trái hay là đau thương làm vợ xứ người bằng trái tim vỡ vụn vì mối tình đầu đã chia lìa mà cô còn đã tạo dấu ấn bởi vẻ ngoài hiền hậu và với cặp mắt trầm buồn.

Năm 2008, Việt Trinh đã trở lại với vai diễn ở trong phim Phật giáo Duyên trần thoát tục. Những năm sau đó, thì Việt Trinh đã có góp mặt trong các phim Những đóa hoa tình yêu và Câu chuyện cuối mùa thu. Tuy nhiên, thì vai diễn ở trong Những đóa hoa tình yêu đã không thành công như là mong đợi, và diễn xuất của cô ở trong Câu chuyện cuối mùa thu đã bị đánh giá là “quá thiếu tự nhiên”. Sau những bộ phim nói trên, thì Việt Trinh đã quyết định từ giã sự nghiệp đóng phim.

Năm 2011, Việt Trinh đã thử sức làm đạo diễn với bộ phim truyền hình tâm lý xã hội Trở về quay tại Việt Nam và Campuchia. Phim cũng đã nhận được nhiều lời khen của người ở trong giới. Nối tiếp phần 1, cô đã tiếp tục hợp tác cùng với nhà biên kịch Châu Thổ để mà cho ra đời phần 2 với bối cảnh một phần tại Lào. Cô đã chia sẻ đặc điểm riêng của chùm phim là khai thác hét nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam và các nước láng giềng Đông Nam Á. Năm 2013, sau khi đã làm xong phim truyền hình Vợ của chồng tôi, cô đã lên kế hoạch làm tiếp phần 3 ở trong loạt phim Trở về với một phần bối cảnh ở tại Thái Lan. Kế đến Việt Trinh và cả biên kịch Châu Thổ cũng đã hứa hẹn sẽ cố gắng làm tiếp phim Trở về 4 trong thời gian tới.