Thông tin Tiểu sử diễn viên Lý Hùng

Lý Hùng (sinh vào năm 1969) là một nam diễn viên điện ảnh kiêm luôn ca sĩ của Việt Nam. Anh cũng đã từng nổi danh ở trong giới diễn viên điện ảnh Việt Nam vào thập niên 1990, và cũng đã tham gia đóng ở trong một số phim hợp tác với điện ảnh của Hồng Kông.

Thông tin Tiểu sử diễn viên Lý Hùng

Lý Hùng đã sinh ngày 22 tháng 2 năm 1969, quê ở tại tỉnh Vĩnh Long. Thân phụ của anh là Nghệ sĩ nhân dân Lý Huỳnh.

thong-tin-tieu-su-dien-vien-ly-hung

Vai diễn đầu tiên của anh là một vai diễn nhỏ ở trong phim Phượng năm 1982. Đến năm 12 tuổi, anh cũng đã có vai chính đầu tiên trong sự nghiệp với bộ phim Đàn chim và cơn bão (đạo diễn Cao Thụy).

Sau một vài vai diễn khác, thì theo lời khuyên của thân phụ, anh đã thi vào trường Đại học Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh (nay là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh) vào năm 1986 và học lớp diễn viên điện ảnh khoá 1 của trường. Năm 1988 anh đã đóng vai Phạm Công trong bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa (đạo diễn Lưu Bạch Đàn). Bộ phim cũng đã chiếm được tình cảm của đông đảo nhiều khán giả và đưa tên tuổi cặp đôi Lý Hùng – Diễm Hương đã thành ngôi sao. Nhờ đó anh cũng đã trở thành nam diễn viên đầu tiên xuất hiện ở trong các bộ phim hợp tác với điện ảnh Hồng Kông như: Kế hoạch 99, Hồng hải tặc, Cảnh sát đặc khu…

dien-vien-ly-hung-sinh-nam-bao-nhieu-1

Cuối những năm 1990 khi mà phim thị trường thoái trào, Lý Hùng cũng đã  vắng bóng trên màn ảnh một thời gian. Năm 2005 anh đã trở lại màn ảnh với vai trung úy Nguyễn Trực ở trong bộ phim Dollar trắng (đạo diễn Trần Cảnh Đôn).

Từ năm 2000, khi mà dòng phim thị trường ở Việt Nam bão hòa và đã rơi vào bế tắc, anh đã bắt đầu lấn sân sang ca hát. 2 Album đầu tay của anh dù  đã tạo được sự tò mò cho khán giả nhưng vẫn không có ấn tượng gì.

Sau 2 album đầu đã không thành công như mong đợi, diễn viên kiêm ca sĩ Lý Hùng đã vẫn quyết tâm thực hiện album thứ 3 mang tên “Tình yêu chỉ một lần tha thứ” vào năm 2004. Nữ diễn viên điện ảnh Lý Hương, em gái Lý Hùng, vừa từ Mỹ về, cũng đã tham gia hát trong album này. Lý Hùng đã cho biết, so với hai album trước, “Tình yêu chỉ một lần tha thứ” được đầu tư chất lượng hơn từ ca từ đến kỹ thuật dàn dựng, với kinh phí khoảng 200 triệu đồng.
Liên tiếp từ các năm 1991 đến 1999 Lý Hùng đã được bình chọn là “Nam diễn viên khả ái” và “Nam diễn viên được yêu thích nhất” do báo Thanh niên và Người lao động đã bình chọn. Hàng chục vai diễn của anh đã để lại ấn tượng đẹp cho khán giả.

Anh đã được sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là nam diễn viên đóng nhiều vai chính nhất phim Việt Nam trong hơn 50 bộ phim.

Category:

sao