Thông tin tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Ngọc Sơn sinh ra ở tại Đồ Sơn, Hải Phòng, nhưng mà quê quán thì ở  tại Quảng Nam – Ðà Nẵng. Cha là Phạm Ngọc Thanh, ông là cựu hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến, đồng thời là trưởng đoàn văn công Quân khu 5. Ngọc Sơn cũng đã sống trong gia đình có 4 anh chị em.

 

Thông tin tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

thong-tin-tieu-su-ca-si-ngoc-son

Năm 1975, Ngọc Sơn đã theo bà vào Đà Nẵng. Năm 1977, anh đã vào Bạc Liêu sinh sống. Mãi đến năm 1987, Ngọc Sơn lên Sài Gòn và đã học trường nghệ thuật sân khấu. Khoảng 2 năm sau đó, anh đã chuyển sang học thanh nhạc dân tộc. Đây là lần đầu tiên anh đã bước chân vào con đường sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp và đã trở thành hiện tượng thu hút lòng dân bằng những sáng tác đầu tay như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em…

Tại Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc năm 1989 tại Nha Trang, với nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng đã tham gia, Ngọc Sơn cũng đã trở thành hiện tượng lớn nhất của kỳ Liên hoan này. Anh đã tham gia với tư cách đại diện cho Đoàn Ca múa Minh Hải. Với bài hát “Thuyền và biển”, anh đã gây sửng sốt cho giám khảo, khán giả và cả đồng nghiệp. Ngoài danh hiệu Ngôi sao Nhạc nhẹ, Ngọc Sơn là một ca sĩ duy nhất đã được trao thêm giải thưởng: Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất. Từ đây, anh đã được các hãng băng nhạc săn đón, các bài hát được sáng tác từ lúc mới đi hát những năm 87 – 88 được anh giới thiệu và cũng nhanh chóng trở thành những bài hát hút hồn.

Năm 1990, từ chương trình Gala 90, với bài hát “Lòng mẹ” do chính anh đã sáng tác, Ngọc Sơn trở thành cái tên số 1 với khán giả miền Bắc. Năm 1991, ở tại Cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc Ngọc Sơn đã giành giải Nhì. Hàng loạt giải thưởng danh giá cùng với những thành công liên tiếp ở trên sân khấu biểu diễn và băng đĩa đưa Ngọc Sơn trụ vững chắc ở vị trí ca sĩ ăn khách nhất Việt Nam những năm đó. Cho đến nay, thì nhiều các hãng đĩa vẫn nhắc đến tên Ngọc Sơn như là  một trong những ca sĩ có lượng băng đĩa bán ra nhiều nhất.

Ngày 06/09/2014, Ngọc Sơn đã tổ chức Buổi trình diễn Dấu Ấn 13, được đông đảo người hâm mộ ủng hộ và được tường thuật trực tiếp trên sóng đài truyền hình Việt Nam, kênh VTV9.

Ngọc Sơn là ca sĩ được thính giả chuộng dân ca yêu thích, nhưng rồi bị ảnh hưởng bởi những tai tiếng.