Thông tin cá nhân về ca sĩ Bằng Kiều

Thông tin cá nhân về ca sĩ Bằng Kiều – Bằng Kiều được sinh ra trong một gia đình đều có truyền thống nghệ thuật, anh đã và đang tham gia vào những hoạt động văn nghệ ngay từ khi còn nhỏ và đã gặt hái rất nhiều thành công sau này, ngay cả trên sân khấu ca nhạc ở trong nước và nước ngoài.

Thong-tin-ca-nhan-ve-ca-si-Bang-Kieu

Bằng Kiều là đứa con trai út của một người vợ thứ ba ở trong một đại gia đình, gồm có một người cha và tới 3 bà mẹ cùng với 16 anh chị ruột thịt. Mẹ Bằng Kiều cũng là một nghệ sĩ cải lương và chèo đó là Lưu Nga, cha anh là một bác sĩ Nguyễn Bằng Bùi tuy nhiên ông cũng tham gia vào nghệ thuật rất hăng say. Gia đình dòng họ Nguyễn Bằng của Bằng Kiều sinh sống tại căn gác nhỏ phố Ngô Sĩ Liên ở Hà Nội. Anh đã sinh ra trong những ngày rất khó khăn, cha thì làm tại bệnh viện, mẹ đi bán phở và đi diễn chèo, và đàn hát. Khi mà bộc lộ tài năng, anh đã được cả nhà để dành tiền đầu tư cho công việc học nhạc và đeo đuổi ước mơ sự nghiệp. Bằng Kiều cũng có hai người anh trai đã được tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Xem thêm:

Tiểu sử ca sĩ Bằng Kiều

Akira Phan đã nói tôi chấp nhận mất hình tượng

Mẹo vặt hay làm

Bằng Kiều đã gặt hái rất nhiều thành công cùng với sự nghiệp ca hát, anh đã được mời tham gia vào nhiều chương trình truyền hình ở trong nước và địa phương.

Thong-tin-ca-nhan-ve-ca-si-Bang-Kieu-1

Bằng Kiều đã từng tham gia vào những chương trình để biểu diễn âm nhạc lớn, bao gồm các chương trình xuyên Việt là “Dòng thời gian 2002″, quy tụ được những nhạc sĩ và các ca sĩ lớn ở Việt Nam tham gia vào, bên cạnh đó là những chương trình như Duyên dáng Việt Nam, Làn Sóng Xanh, Nhịp cầu Âm nhạc,…

Bằng Kiều đã từng tham gia vào những ban nhạc Chìa khóa vàng, Hoa sữa, Quả dưa hấu và sau đó đã tách ra hát solo riêng. Anh đã đạt được rất nhiều thành công và đã được xem là một trong số những ca sĩ nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Năm 2002 anh đã định cư ở Mỹ và đã kết hôn cùng với ca sĩ Trizzie Phương Trinh. Năm 2008, Bằng Kiều đã có được một chuyến quay trở về Việt Nam đầu tiên. Và hiện nay Bằng Kiều đã là một ca sĩ độc quyền của trung tâm Thúy Nga.

Giọng ca của Bằng Kiều đã được xếp vào là giọng nam cao (tenor), đã được đánh giá là một giọng trong và giàu tình cảm. Anh thuộc vào lớp ca sĩ cùng thời với ca sĩ Lam Trường, Minh Thuận, Phương Thanh, Mỹ Linh, Quang Linh.

Vào tháng 9 năm 2012, Bằng Kiều đã trở lại Việt Nam và đã được Cục biểu diễn nghệ thuật cấp phép để thực hiện liveshow trong thời gian 3 tháng từ tháng 10 đến tháng 12.