Thời điểm thuận lợi nhất để thử thai cho hiệu quả cao nhất

Thời điểm thuận lợi nhất để thử thai cho hiệu quả cao nhất – Thời điểm thụ thai. Các chị em cũng nên biết không phải khi phát hiện ra mình có thai thì cũng chắc chắn đó là thời điểm tốt nhất để bắt đầu thụ thai tuy nhiên thực tế không phải là như vậy vì một lúc mà bắt đầu thử thai vào thời điểm ấy có thể được coi là quá sớm và có khả năng sẽ cho một kết quả cũng không chính xác. Trong trường hợp bạn cũng không thể chờ đợi, cũng có thể bắt đầu ngay sau ngày mà bạn cho đó là ngày rụng trứng và đã duy trì việc thử thai mỗi ngày cho tới lúc bạn chắc chắn rằng mình đã có hoặc không có thai. Bài chia sẻ kì này cũng sẽ giúp cho các chị em biết được đâu là thời điểm lý tưởng nhất để mà bắt đầu thử thai được.

Hãy cùng mình tham khảo những thông tin bên dưới đây để mà biết được những khoảng thời gian phù hợp nhất cho việc thừ thai nhé!

thoi-diem-thuan-loi-nhat-de-thu-thai-cho-hieu-qua-cao-nhat

Phải chờ đợi bao lâu?

Có một công nghệ cũng khá phức tạp ở đằng sau mỗi chiếc que thử thai nhỏ xíu. Và để cho công nghệ đó sẽ cho ra một kết quả đúng, bạn cần phải chờ cho tới khi các hoóc-môn thai kỳ hCG được tiết ra. Khi trứng đã được thụ tinh, thì cơ thể chưa tiết ra loại hoóc-môn này ngay mà ít nhất là phải tới 1 tuần sau đó.

Trứng đã được thụ tinh cần phải đi qua vòi trứng vào tử cung, và bám lên thành tử cung để mà tiếp tục phát triển. Đây mới chính là lúc mà cơ thể tăng cường sản xuất hoóc-môn hCG. Nếu như tính từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh gần nhất thì có khoảng 3 tuần cũng đã trôi qua rồi đấy. Tuy nhiên ngay cả lúc này, nồng độ hoóc-môn cũng còn quá ít để cho que thử thai có thể nhận ra. Thời điểm được cho đó là sớm nhất để mà có thể tiến hành thử thai là khoảng 6 ngày trước thời điểm mà bạn đã dự đóan đó là kỳ kinh kế tiếp sẽ xuất hiện.

thoi-diem-thuan-loi-nhat-de-thu-thai-cho-hieu-qua-cao-nhat-1

Thử máu có nhanh hơn không?

Việc thử thai bằng cách là xét nghiệm máu đã phải thông qua chỉ định của bác sĩ. Về cơ bản, thì xét nghiệm này cũng đã dựa trên nồng độ hCG trong máu để mà biết bạn đã có thai hay chưa. Dựa trên nồng độ này, thì bác sĩ cũng còn có thể chỉ ra bạn đã mang thai được bao lâu.

Thời điểm thuận lợi nhất để thử thai cho hiệu quả cao

Kinh nghiệm sinh con theo ý muốn các cặp vợ chồng nên tham khảo

Mẹo vặt hay làm

Thời điểm sớm nhất để mà tiến hành xét nghiệm máu là 1 tuần sau ngày rụng trứng. Nếu như bạn đang nghi ngờ mình có thai nhưng mà biện pháp thử thai tại nhà vẫn chưa cho kết quả, cũng có thể hỏi ý kiến bác sĩ về một xét nghiệm máu. Bác sĩ của bạn sẽ trả lời coi thời điểm này có quá sớm để xét nghiệm hay không.

thoi-diem-thuan-loi-nhat-de-thu-thai-cho-hieu-qua-cao-nhat-2

Ngay cả khi que thử thai cũng đã hiện 2 vạch, bác sĩ vẫn còn có thể chỉ định tiến hành thử máu. Kết quả sẽ giúp cho bác sĩ tính toán ngày dự sinh chính xác hơn và sẽ nói cho bạn biết khi nào thì nên chuẩn bị đón bé chào đời. Thông thường, thì một thai kỳ kéo dài trong khoảng 37 tới 42 tuần. Khoảng thời gian tiêu chuẩn mà bác sĩ sư dụng để tính độ dài của thai kỳ là 40 tuần. Nhưng đến tuần 37 con bạn đã phát triển hoàn thiện và cũng có thể chuẩn bị ra đời rồi. Trong trường hợp bé vẫn còn thích “trốn” trong bụng mẹ sau tuần thứ 40, bác sĩ sẽ can thiệp để cho thai kỳ không kéo dài quá 42 tuần, và có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bé.