Sự nghiệp âm nhạc của Thủy Tiên

Sự nghiệp âm nhạc của Thủy Tiên – Để được thành công như ngày hôm nay thì ca sĩ Thủy Tiên đã phải trải qua những giai đoạn, mốc thời gian như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sự nghiệp âm nhạc của Thủy Tiên này nhé.

Su-nghiep-am-nhac-cua-Thuy-Tien

Vào năm 1994, cha cô lâm bệnh nặng rồi qua đời bởi bệnh lao phổi. Năm 2003, Thủy Tiên đã chuyển lên học ở Thành phố Hồ Chí Minh. Cô trúng tuyển vào khoa thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một sinh viên thanh nhạc chính qui khóa 9 . Cũng năm đó, cô gặp và làm quen cùng với nhạc sĩ Quốc Bảo, và được nhạc sĩ đồng ý hỗ trợ trong sự nghiệp âm nhạc. Đánh giá có chất giọng khỏe và rất trong trẻo, cô đã chọn Gothic Rock là thể loại âm nhạc chính của mình.

Năm 2005 Khởi đầu với sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp qua một album CD bởi nhạc sĩ Quốc Bảo được mang tên “Tales – Những chuyện kể” cùng với 2 ca khúc “Tình em” và “Ta đã yêu trong mùa gió”, nhưng, cô không gây nhiều chú ý của thính giả.

Năm 2008 Mãi tới năm 2008, với 2 bài hát nhạc phim “Tuyết miền nhiệt đới” đó là “Giấc mơ tuyết trắng” và “Tuyết nhiệt đới” chính cô trình bày chiếm được cảm tình của khán giả, được nằm trong top của bảng xếp hạng âm nhạc, còn góp phần khẳng định nên tên tuổi của ca sĩ Thủy Tiên. Trong năm đó cô đoạt giải ca sĩ trẻ triển vọng của Làn sóng xanh bình chọn, và ca khúc Giấc mơ tuyết trắng đã được là một trong số 5 ca khúc yêu thích nhất của giải Mai Vàng.

Xem thêm:

Đôi nét về ca sĩ Thủy Tiên

Tiểu sử ca sĩ Thuỷ Tiên

Mẹo vặt hay làm

Đầu năm 2009 cô thực hiện nhạc phim và đã sáng tác toàn bộ âm nhạc cho phim tình cảm-lãng mạn-hài là: Đẹp từng centimét và đã tạo được dấu ấn riêng cùng với ca từ nhẹ nhàng và có phần giai điệu nhẹ nhàng như là “Hát vang rằng em yêu anh”, “Tiếng đồng hồ” (video âm nhạc đạt 150.000 lượt xem trên YouTube). nhận giải thưởng nhạc sỹ yêu thích của giải thưởng làn sóng xanh

Su-nghiep-am-nhac-cua-Thuy-Tien-1

Năm 2010 Cô đã tham gia vào nhạc phim cho một bộ phim chuyển thể Hàn Quốc đó là “Ngôi nhà hạnh phúc”. Với thành công của bộ phim, các ca khúc cô sáng tác đã được trình bày trong phim và tập hợp thành album Ngôi Nhà Hạnh Phúc (2010) cùng với phong cách R&B chủ đạo tạo nên những bản hit như là Ngôi Nhà Hạnh Phúc, Chàng Trai Tháng 12, Quay Về Đi… 8 trong số 9 bài hát ở trong album của cô đề cử bài hát vàng của tháng 4.

Là album có lượng tải nhạc chuông chờ cao nhất tại Việt Nam , và các bài hát của Thủy Tiên đã sáng tác ở trong album này đề cử của các giải thưởng uy tín.

Thủy Tiên cũng biết tới với vai trò là một diễn viên điện ảnh khi mà cô tham gia vào trong một số bộ phim điện ảnh như là: Nụ hôn thần chết, Đẹp từng centimet,…

Thủy tiên được đánh giá cao vai trò nghệ sĩ đa tài có được khả năng sáng tác và năm này cô nhận giải thưởng nhạc sĩ yêu thích nhất năm của Làn Sóng Xanh

Cô là đại diện cho webgame Đắc Kỷ của một nhà phát hành Sgame

Năm 2011 nó được xem thành công đối với Thủy Tiên. Album Em đã quên phát hành ra đầu năm 2011 đánh dấu thành công vượt bậc của Thủy Tiên đối với nhiều ca khúc hit rất đình đám, đã giành giải thưởng Nhạc sĩ được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh năm 2011. Cô gây được sự kiện là có một không hai, đạt kỷ lục khi mà trailer Em đã quên vừa tung ra đã đạt hơn 150.000 lượt xem trong ngày. Album này nhận giải Album được yêu thích và cũng bình chọn nhiều năm 2011 trong chương trình Album Vàng.

Các ca khúc trong album nhận được quan tâm lớn của các khán giả, và sau khi nhận nhiều tình cảm đến từ ca khúc muộn màng, ca sĩ Thủy Tiên và ekip quyết định quay mv cho ca khúc này như là một món quà dành tặng cho khán giả và kết quả từ ca khúc này là hơn 1 triệu lượt xem ở trên youtube đứng đầu so với lượt xem của những mv khác ở việt nam.