Sai lầm khi trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh

Sai lầm khi trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh – Chúng ta đã cũng biết thực phẩm là một nguồn dinh dưỡng chính nó đã nuôi dưỡng sự sống cho con người, nếu mà không biết thì sử dụng và bảo quản đúng cách thì chúng cũng sẽ biến thành những chất độc gây có hại. Sau dịp lễ Tết,thì tất cả mọi gia đình thì hầu như là đều còn thừa rất là nhiều thực phẩm, và những sai lầm trong khi bảo quản thực phẩm sau đây của nhiều các chị em sẽ vô tình làm hại cả nhà đây. Hãy cùng mình tìm hiểu để tránh xa những sai lầm này nhé!

Xem thêm bài viết

sai-lam-khi-tru-thuc-pham-qua-lau-trong-tu-lanh

1. Sai lầm khi trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh

Vai trò của tủ lạnh là nó bảo quản thực phẩm, ngăn chặn một phần nào sự gia tăng của các vi khuẩn chứ không thể nào tiêu diệt vi khuẩn sinh sôi. Việc tích trữ thực phẩm quá lâu ở trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm, và không những thế còn làm các vi khuẩn phát triển ngược trở lại gây nên được biến chất một số chất có trong thực phẩm.

Các chuyên gia đều đã khuyên mỗi gia đình nên trữ thực phẩm ở trong tủ lạnh không quá 5 ngày, kể cả các thực phẩm đông đá như là các loại thịt, hải sản…, các loại rau xanh và hoa quả chỉ nên lưu lại ở trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày.

Ngoài việc lưu ý đến vấn đề trữ thực phẩm quá lâu ở trong tủ lạnh, thì các chị em  phụ nữ cũng cần lưu ý đến nhiệt độ trong tủ lạnh. Những năm gần đây, thì thời tiết rất cực đoan, biến đổi khó dự đoán, những mùa lễ Tết thường đã có nhiệt độ rất cao, ảnh hưởng đến việc sự tồn tại của các thực phẩm, kể cả trong tủ lạnh. Các chị em thường đã không quan tâm nhiều đến nhiệt độ trong tủ lạnh, nên đối khi các loại thực phẩm này đã hỏng nhanh chóng trong tủ lạnh.

Nhiệt độ thích hợp ở trong ngăn mát tủ lạnh các bạn nên duy trì ở dưới 4 độ C, còn ngăn đá tủ các bạn nên để dưới -18 độ C.

2. Sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không đậy kín nắp cho đồ ăn thừa

Việc không đậy nắp thức ăn chính là một nguồn cơ gây nên các bệnh về đường tiêu hóa. Thức ăn đã không được đậy nắp để bên ngoài sẽ tạo một điều kiện cho côn trung như là kiến, gián, chuột…. được dịp oanh tạc và lây các bệnh nguy hiểm cho con người thông qua thức ăn. Ngoài ra, thì không đậy nắp thức ăn mà để trong tủ lạnh thì thức ăn sẽ dễ dàng nhiễm các vi khuẩn kí sinh lan từ các loại thực phẩm với nhau gây nhiều bệnh nguy hiểm.

sai-lam-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-2

Hơn nữa, thì các bạn nên chọn những loại hộp bảo quản thức ăn chuyên dùng trong tủ lạnh để mà đảm bảo an toàn nhất, không nên sử dụng các loại nhựa dùng 1 lần để  mà bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, đặc biệt là ngăn đá.

*  4 cách vệ sinh tủ lạnh gia đình sạch bóng chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản giúp cho thực phẩm luôn tươi ngon