Phạm Quỳnh Anh nếu chỉ muốn sống cho bản thân đừng làm người của công chúng

Phạm Quỳnh Anh nếu chỉ muốn sống cho bản thân đừng làm người của công chúng – Gác lại sự nghiệp âm nhạc, rẽ hướng qua kinh doanh là một trong các quyết định khó khăn mà Phạm Quỳnh Anh đưa ra cho bản thân. Nữ ca sĩ nói về những thử thách ở vai trò mới cùng với sự nuối tiếc về môi trường showbiz mà mình đã từng hoạt động.

Pham-Quynh-Anh-neu-chi-muon-song-cho-ban-than-dung-lam-nguoi-cua-cong-chung

Suốt chặng đường nghệ thuật hơn 10 năm, Phạm Quỳnh Anh là một giọng ca thuộc thế hệ 8X, 9X với bản tình ca chạm đến trái tim người nghe. Cựu thành viên của nhóm nhạc H.A.T đưa ra quyết định là tạm gác lại sự nghiệp ca hát hơn 3 năm, thời điểm cô sinh đứa con gái đầu lòng để mà tập trung hỗ trợ chồng với vai trò trợ lý sản xuất dự án. Khoảng thời gian ấy, cô không đi hát nhiều mà thỉnh thoảng biểu diễn trên sân khấu cùng với đồng nghiệp trong sự kiện giải trí, và quảng bá của công ty.

Xem thêm:

Phạm Quỳnh Anh tái xuất cùng với ca khúc buồn não lòng

Tiểu sử ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Mẹo vặt hay làm

Cuối năm qua, Phạm Quỳnh Anh đã quyết định tập trung cho cú rẽ hướng sang đường kinh doanh, đảm nhận vai trò là Quản lý Truyền thông cho công ty chồng cô. Chưa dừng lại đó, ở buổi họp báo ra mắt tại chương trình xuyên Việt vừa qua, trên bàn chủ toạ đã vắng bóng CEO Quang Huy, thay vào là xuất hiện của Phạm Quỳnh Anh trong vai trò là giám đốc sản xuất. Sau thời gian quan sát, học hỏi, hỗ trợ ở phía sau, nay Phạm Quỳnh Anh sẵn sàng gánh vác trách nhiệm chính thức ở công ty mà cô đã gắn bó, xuất hiện trước công chúng với một hình ảnh khác: một nhà điều hành, và quản lý một tour diễn lớn, quy mô xuyên Việt.

Pham-Quynh-Anh-neu-chi-muon-song-cho-ban-than-dung-lam-nguoi-cua-cong-chung-1

Trong một buổi trò chuyện, nữ ca sĩ trải lòng cách chậm rãi về sự nghiệp ca hát đã trải qua, về thử thách khi tiếp nhận vai trò mới và các suy nghĩ của cô về vai trò người phụ nữ trong gia đình.

Hy sinh để gác lại hai chữ “nghệ thuật”

Trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình thì H.A.T là một cột mốc mà tôi không quên được. Với thành viên đi nhiều vòng đất nước Việt Nam đó, thậm chí đến cả các điểm diễn nguy hiểm và khó di chuyển để phục vụ khán giả, vui buồn tuổi trẻ đều lưu giữ tại đây. Sau này đến album solo, dù cho không phải chạy show “ầm ầm” mà đủ để tôi cảm thấy sản phẩm của mình ở lại trong lòng các khán giả.

Pham-Quynh-Anh-neu-chi-muon-song-cho-ban-than-dung-lam-nguoi-cua-cong-chung-2

Từ lúc lập gia đình, tôi đã bắt đầu có suy nghĩ: “Việc ca hát chỉ thêm chặng đường ngắn nữa, rồi tới lúc mình phải tìm tới một vị trí ổn định cho sự nghiệp”. Ý nghĩ đó càng mạnh mẽ hơn từ lúc có Tuệ Lâm. Tôi không muốn là con thì ở nhà trong lúc mẹ lại nay đây mai đó.

Khi chia sẻ với mọi người đến quyết định tạm ngưng ca hát, tôi trải qua chuỗi ngày không dễ chịu. Rồi tới lúc cảm thấy nguôi ngoai thì fan lâu lâu gửi tin nhắn đến hỏi thăm, mong muốn nghe bài hát mới. Họ nói là nhớ mình, còn mở hẳn quán cà phê trưng bày toàn bộ hình ảnh kỉ niệm liên quan tới chúng tôi đã trải qua trong rất nhiều năm. Có tấm hình tới mình cũng không nhớ chụp khi nào, vậy mà bạn vẫn lưu giữ. Tình cảm đó lớn quá, cũng chưa trả được mình áy náy lắm.

Gọi là hy sinh thì cũng được, nếu là hy sinh vì điều xứng đáng thì ta cũng nên làm. Còn “món nợ” âm nhạc, dù cho chỉ một người đợi, tôi sẽ làm điều đó vì họ.

“Nếu chỉ muốn sống cho bản thân thì đừng làm người của công chúng”

Pham-Quynh-Anh-neu-chi-muon-song-cho-ban-than-dung-lam-nguoi-cua-cong-chung-3

Showbiz với tôi như một xã hội, có những mặt tốt – xấu. Tôi cảm thấy tiếc vì có việc đáng lẽ không nên xảy ra hoặc là không nên để các khán giả phải nghe quá nhiều. Nhưng đúng là làm nghệ sĩ thì khổ thật, sống bản năng và là bề nổi nên cần một câu chuyện nhỏ có thể là đề tài bàn tán từ dư luận. Mà dư luận thì ác miệng lắm, ít khi nghĩ tới cảm giác người trong cuộc.

Nghệ sĩ nên biết đã chấp nhận làm người công chúng, chúng ta biết hy sinh góc riêng tư. Từng bước đi có người dõi theo, cả người yêu, cả người ghét. Cũng đừng nghĩ trên trang Facebook là của cá nhân, nếu như là chuyện riêng, để giải quyết nội bộ. Một khi chấp nhận đưa vấn đề tới số đông thì xem như bạn ý thức rất rõ và trao quyền để cho người khác phán xét.

Cái gì có cái giá của nó. Nếu chỉ muốn sống cho bản thân thì đừng làm người của công chúng