Nữ DJ 9X miền Tây kiếm tiền từ năm 8 tuổi

Nữ DJ 9X miền Tây kiếm tiền từ năm 8 tuổi – Oxy – sinh vào năm 1993 đang là một cái tên khá hot ở trong giới DJ nữ tại Việt Nam. Ít có ai biết được rằng cô gái này cũng đã đi kiếm tiền từ khi cô chỉ mới 8 tuổi để trang trải cho cuộc sống.

Tiểu sử của DJ Oxy

DJ Candy Hà là ai?

Mẹo vặt hay làm

Nữ DJ 9X miền Tây kiếm tiền từ năm 8 tuổi

Oxy có tên thật đó là Cù Thị Ngọc (sinh vào năm 1993) ở An Giang. Cô cũng là con gái út trong một gia đình gồm có 6 anh chị em. Bố mẹ thì đều là những người lao động, buôn bán nhỏ lẻ cho nên Oxy cũng sớm đã có tính tự lập. Đến năm cô lên 7 tuổi thì do việc kinh doanh đã bị thua lỗ cho nên gia đình cô đã rơi vào cảnh rất khó khăn. Chính vì vậy, từ khi năm học lớp 3, khi mới lên 8 tuổi Oxy cũng đã đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp cho gia đình.

nu-dj-9x-mien-tay-kiem-tien-tu-nam-8-tuoi

Ngoài giờ học ra, thì Oxy dọn hàng, và phải bê đồ cho khách ở trong một quán ăn. Suốt khoảng 2 năm liền từ lúc 8 tuổi tới 10 tuổi, thì cô cũng đều tranh thủ làm những công việc này. Cô gái đã chia sẻ rằng: “Lúc đó tiền lương mỗi ngày của Oxy đó chính là 5.000 đồng, mình đã đưa 4.000 cho mẹ, còn 1.000 thì để đi sắm đồ dùng và lo cho việc học tập”.

Năm 11 tuổi, Oxy đã chuyển lên Sài Gòn sống cùng với bố mẹ và chị gái. Song song cùng với việc học, cô vẫn còn tiếp tục công việc làm thêm trong một cửa hàng ăn gần nơi sống.

Lớn lên, Oxy đã đi làm nhân viên tiếp thị cho hãng thuốc lá. Học hỏi những kinh nghiệm bán hàng từ mẹ, và hàng ngày cô bán ở một trung tâm mua sắm lớn của thành phố. Oxy đã kể lại: “Công ty đã quy định một ngày phải bán được 5 gói thuốc, nếu như bán nhiều hơn thì sẽ có tiền thưởng. Nhưng mà mình bán luôn đạt chỉ tiêu, cứ mỗi ngày được từ 15-20 gói, và ngày ít thì cũng chỉ được 8 gói. Đây cũng chính là khoảng thời gian khiến cho mình nhớ hoài”.

nu-dj-9x-mien-tay-kiem-tien-tu-nam-8-tuoi-1

Khi bắt đầu bước vào nghề DJ từ năm cô 16 tuổi, cho tới bây giờ Oxy đã có khoảng 5 năm kinh nghiệm. Nhớ đến những ngày đầu tiên, Oxy kể lại rằng: “Do học bổ túc cho nên việc học của mình sẽ kết thúc sớm. Mình biết tới nghề tình cờ qua người anh của người bạn thân Oxy đã làm DJ khá nhiều năm. Hiện nay anh ấy cũng chính là thầy dạy DJ cho mình”.Năm 11 tuổi, thì Oxy chuyển lên Sài Gòn sống cùng với bố mẹ và chị gái. Song song đối với việc học, cô vẫn còn tiếp tục công việc làm thêm trong một cửa hàng ăn gần nơi sống.

Lớn lên, Oxy đã đi làm nhân viên tiếp thị cho hãng thuốc lá. Học hỏi những kinh nghiệm bán hàng từ mẹ, hàng ngày cô đã bán ở một trung tâm mua sắm lớn của thành phố. Oxy kể lại rằng: “Công ty quy định một ngày phải bán được 5 gói thuốc, nếu như bán nhiều hơn sẽ có tiền thưởng. Nhưng mà mình bán luôn đạt chỉ tiêu, cứ mỗi ngày được từ 15-20 gói, và ngày ít thì chỉ được có 8 gói. Đây cũng chính là khoảng thời gian khiến cho mình nhớ hoài”.

nu-dj-9x-mien-tay-kiem-tien-tu-nam-8-tuoi-2

Khi bắt đầu bước vào nghề DJ từ năm cô 16 tuổi, và cho đến bây giờ Oxy cũng đã có 5 năm kinh nghiệm. Nhớ đến những ngày đầu tiên, Oxy kể lại rằng: “Do học bổ túc cho nên việc học của mình sẽ kết thúc sớm. Mình biết tới nghề tình cờ qua người anh của người bạn thân Oxy đã làm DJ rất nhiều năm. Hiện nay anh ấy cũng chính là thầy dạy DJ cho mình”.

Thời gian đầu thì lạ lẫm khi mới nghe tới chữ DJ, cô chia sẻ rằng: “Mình cũng luôn hỏi thầy của mình DJ là gì và sẽ phải làm những gì để mà trở thành một người giỏi DJ. Sau khi mình đã hiểu hơn về nghề, và mình xin thầy đi học. Lại còn nhớ, mình xin mãi thì thầy mới dạy nghề cho. Sau đó cảm thấy mình thực sự đam mê cho nên thầy không nhận tiền học phí”.

nu-dj-9x-mien-tay-kiem-tien-tu-nam-8-tuoi-3

Với nghề nghiệp, cô gái 9X này quan niệm rằng: “Không có gì để nuôi sống mình cả đời là ngoài nghề nghiệp. Mình là người may mắn bởi vì dã chọn được nghề yêu thích và gia đình cũng luôn ủng hộ. Một ngày mình không đi chơi diễn thì mình cảm thấy khó chịu lắm. Giống như là nghề DJ ăn vào máu của mình vậy”.

Sinh ra và lớn lên ở miền Tây sông nước, nữ DJ này cũng đã có những chia sẻ thành thật rằng: “Mình thấy con gái ở vùng miền nào cũng sẽ giống nhau, có người này, và người nọ. Bản thân mình cảm thấy con gái miền Tây thì rất thật thà, và ai nói sao thì tin như vậy. Nhiều lúc thích nói gì thì nói chứ cũng không có suy nghĩ kỹ. Vì vậy nếu như có cho rằng con gái miền Tây rất dễ hư hỏng là do họ đi kiếm sống, cũng đã tin người và đã lầm đường lỡ lối thôi. Còn lý do hư hỏng đó là cá nhân các bạn ấy sẽ chạy theo vật chất rồi đã sa vào cạm bẫy lúc nào không biết”.