Nhóm thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa con người cần nên kiêng sử dụng

Hệ tiêu hóa là một cơ quan đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và sự phát triển của cơ thể con người chúng ta. Chính vì điều nay nên chúng ta phải thường xuyên bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng và cần thiết cho hệ tiêu hóa, tránh sử dụng các thực phẩm có hại cho tiêu hóa. (Nhóm thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa).

Nhóm thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa

1 Thực phẩm bạn nên hạn chế trong thực đơn hằng ngày – Nhóm thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa

  • Các món rán – Nhóm thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa

nhom-thuc-pham-giup-duong-tieu-hoa-khoe-manh-1

Nhiệt độ cao, chất béo trong dầu mỡ sẽ kết hợp với thực phẩm tạo thành các chất khó tiêu hóa, gây đầy bụng, khó tiêu. Đối với những người mắc bệnh về đường ruột, việc thường xuyên ăn đồ ăn chiên, rán sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Điểm mặt 5 sai lầm gây thâm mụn

  • Thực phẩm cay – Nhóm thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa

Đồ cay có chứa một chất kích thích, sau khi vào dạ dày, chất này có thể làm “tê liệt” hoạt động tiết dịch và men tiêu hóa. Quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ trở nên khó khăn hơn. Những người mắc các bệnh như: viêm loét dạ dày, phù nề, viêm thực quản nên tránh xa loại thực phẩm này vì chúng có thể gây chảy máu.

  • Thức ăn giàu tinh bột – Nhóm thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa

nhom-thuc-pham-giup-duong-tieu-hoa-khoe-manh-2

Các loại ngũ cốc, lúa mạch hay một số loại thực phẩm giàu tinh bột sẽ thành “gánh nặng” của hệ tiêu hoá nếu lượng nạp vào quá nhiều. Hàm lượng tinh bột khi không được cơ thể hấp thụ hết sẽ tích tụ tại dạ dày, gây nên cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

  • Thực phẩm có vị chua – Nhóm thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa

Hầu hết thực phẩm có vị chua như: cam, quýt, cà chua… đều rất giàu vitamin C. Nhưng thực chất, vitamin C lại không có tác dụng đối với hệ tiêu hóa. Dạ dày có chứa sẵn axit và các men tiêu hóa. Việc ăn nhiều thực phẩm có vị chua, nhất là vào lúc đói có thể làm lượng axit trong dạ dày tăng lên đột ngột, gây cảm giác đau cồn ruột và sau đó là trướng bụng nếu ăn no (do dịch vị không đủ vì đã bị tiết ra quá nhiều trước đó).

 Nguyên tắc giữ vóc dáng thon gọn