Nhận biết bệnh sốt xuất huyết ở trẻ nhanh chóng ngay tại nhà

Nhận biết bệnh sốt xuất huyết ở trẻ – Sốt xuất huyết là một căn bệnh quen thuộc và không còn xa lạ với chúng ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên sốt xuất huyết trên trẻ em lại mà vấn đề đáng được các bậc phụ huynh quan tâm để bảo vệ cũng như chăm sóc tốt cho trẻ trước căn bệnh này.

Sốt xuất huyết là bệnh gì? – Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ

Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ 1

Sốt xuất huyết là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi trùng có tên gọi là Dengue (Đăn-gơ) gây ra. Bệnh sốt xuất huyết là một căn bệnh có nguy cơ lây lan rất nhanh chóng do mũi vằn mang vi trùng này lây qua người khác.

Muỗi vằn có đặc điểm có nhiều khoang trắng ở lưng và chân, thường sống ở trong nhà, đậu trong những chỗ tối như gầm bàn, gầm giường, hốc tủ, sinh sản từ nơi có nước đọng, ao hồ đóng nước, ….

Lợi thế của nàng da ngăm

Nhuộm và chăm sóc tóc

Nhận biết trẻ bị bệnh sốt xuất huyết ở trẻ

Khi mắc bệnh sốt xuất huyết trẻ có nhiều biểu hiện khác nhau như:

  • Trẻ mệt mỏi nhiều hơn thường ngày, cơ thể kém linh động hoạt bát như thường ngày, trẻ có vẻ âu lo bứt rứt, li bì hoặc vật vã.
  • Tay chân lạnh, đau bụng nhiều hơn kể cả khi không thực hiện việc ăn uống.
  • Dễ nôn ói nhiều, da đổi màu bầm, môi tím lại.

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết  ở trẻ

Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ 9

Cho trẻ mặc quần áo dài tay, ngủ mùng cả ban đêm lẫn ban ngày. Không để trẻ nơi thiếu ánh sáng, ẩm thấp để tránh muỗi chích (đốt).

Sử dụng kem chống mũi cho trẻ để trẻ không bị mũi đốt khi ngủ hoặc học tập, vui chơi.

6 thực phẩm không nên ăn nhiều

Trị gàu bằng cách nào

Đậy kín lu, vại, hồ, bể chứa nước, không tạo nơi cho muỗi đẻ và hàng tuần nên cọ rửa với bàn chải để trứng muỗi rơi ra; thả cá 7 màu diệt lăng quăng (bọ gậy).

Dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, sạch thoáng, không treo quần áo làm chỗ cho muối trú đậu, loại bỏ các vật chứa nước đọng (gáo dừa, lon, đồ hộp, ly, chén, chai lọ bể, vỏ xe…), thay nước bình bông mỗi ngày, đổ dầu hôi hoặc pha nhiều muối vào chén nước chống kiến chân tủ thức ăn để triệt nơi sinh sản của muỗi. Có thể dùng thuốc diệt muỗi hoặc nhang trừ muỗi.

Với những điều này thì chúng ta có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như cách điều trị bệnh tốt nhất để hạn chế tối đa rủi ro mà bệnh gây ra cho người bệnh.