Nguyên tắc đúng về dinh dưỡng cho mẹ bầu khỏe mạnh

Để có được sức khỏe thai nhi tốt nhất đáp ứng cho sự phát triển bình thường của trẻ thì mẹ mang thai và gia đình cần thực hiện theo những nguyên tắc nhất định sau và không nên bỏ qua thực hiện nguyên tắc này trong chế độ ăn uống của mình. (Nguyên tắc đúng về dinh dưỡng).

Điều chỉnh chế độ ăn uống – Nguyên tắc đúng về dinh dưỡng

Nguyên tắc dinh dưỡng khi mang thai 2

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu khác nhiều hơn so với chế độ dinh dưỡng của một người bình thường. Bởi các phụ nữ trong quá trình mang thai luôn cần phải nạp thêm nhiều chất đạm và một số loại vitamin cùng với khoáng chất như: axit folic, sắt và đặc biệt nhiều canxi.

Nếu chế độ dinh dưỡng trong thời gian trước khi mang thai của bạn vẫn chưa đáp ứng được những tiêu chí về dinh dưỡng nhất định thì bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe của mẹ và bé trong quá trình mang thai.

Bảo vệ đối mắt khi làm việc với máy tính

Nạp thêm dưỡng chất cho mẹ mang thai không có nghĩa là phải gia tăng lượng thức ăn cần sử dụng đâu nhé, ngược lại điều này nghĩa là các bạn cần đáp ứng đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết và đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cần thiết thông qua thực phẩm. Nếu bạn đã có cân nặng lý tưởng của mình thì khi bắt đầu mang thai thì trong 3 tháng đầu bạn không cần nạp thêm quá nhiều calo vì điều này không hề mang lại lợi ích tốt. Cứ thực hiện như vậy trong những tháng tiếp theo ở mức độ tăng dần và tăng vừa phải là bạn đã có được một sự khỏe mạnh cho cả hai đối tượng rồi nhé.

Ngoài những bữa chính thì các bà bầu cũng nên bổ sung những bữa ăn phụ được chi nhỏ ra thành nhiều lần ăn để giải quyết cơn thèm ăn của bạn nhưng không làm bạn tăng cân nhanh chóng, nhưng có một yêu cầu là bạn phải kiểm soát được lượng đường trong máu và đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho bé phát triển. Không nên ăn nhiều thức ăn ngọt như: bánh quy, bánh ngọt hay socola bởi chúng có thể khiến bạn tăng cân nhanh, nên chọn đồ ăn nhẹ như: bánh mì, sữa, hoa quả, .…

Có một nguyên tắc ăn uống lành mạnh và khoa học là cách để bạn có thể giữ vững được sức khỏe bản thân tốt nhất và lành mạnh nhất cho mẹ và bé trong giai đoạn thai kỳ đầy khó khăn và phức tạp.

Thực phẩm nên và không nên khi ăn kiêng