Một vài thông tin về diễn viên Ngô Thanh Vân

Thông tin về diễn viên Ngô Thanh Vân – Ngô Thanh Vân được biết đến khi giành được ngôi vị Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh bởi tập chí Thế giới phụ nữ đã tổ chức năm 2000. Cô vừa là vũ công, ca sĩ, diễn viên, người mẫu khá thành đạt tại Việt Nam. Bài viết thông tin về diễn viên Ngô Thanh Vân dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô nhé.

Thong-tin-ve-dien-vien-Ngo-Thanh-Van

Thông tin về diễn viên Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân sinh vào ngày 26-2-1979 ở Tỉnh Trà Vinh, Việt Nam. Cô sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Cô thuộc cung Song Ngư, và cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1979). Ngô Thanh Vân được xếp hạng nổi tiếng thứ 43 ở trên thế giới và thứ 6 ở trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số Việt Nam năm 1979 vào 52,57 triệu người.

Xem thêm:

Tiểu sử Ngô Thanh Vân

Những điều bạn chưa từng biết về danh hài Chí Tài

Mẹo vặt hay làm

Diễn viên Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân hay là Veronica Ngo, có tên viết tắt đó là Virus. Cô cũng là một vũ công, ca sĩ, diễn viên, người mẫu rất thành đạt của Việt Nam.

Ngô Thanh Vân đã giành được ngôi Á hậu 2 ở trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh, bởi tạp chí Thế giới phụ nữ đã tổ chức năm 2000. Ngô Thanh Vân đã bắt đầu tiến thân trong thị trường người mẫu. Cô sẽ làm người mẫu cho những tạp chí, lịch, những bộ sưu tập thời trang,… Khi đó cô có cơ hội tới gần điện ảnh, cùng với vai chính trong phim Hương Dẻ, là một series phim ngắn ở trên đài HTV. – Thông tin về diễn viên Ngô Thanh Vân

Thong-tin-ve-dien-vien-Ngo-Thanh-Van-1

Năm 2002, Ngô Thanh Vân đã chuyển hướng qua làm ca sĩ nhạc pop. Cô đã kí hợp đồng cùng với Phương Nam Film và thu âm album “Vườn Tình Nhân” với nam ca sĩ Tuấn Hưng. Sau đó, cô đã cộng tác cùng với nhạc sĩ Quốc Bảo ra mắt tác phẩm âm nhạc mới đó là “Thế giới Trò Chơi”. Năm 2004, cô lại tiếp tục phát hành ra album thứ hai mang tên là “Bí Ẩn Vầng Trăng”. Cô đã liên tiếp xuất hiện tại chương trình ca nhạc lớn như là Giai điệu tình yêu (HTV), Quà tặng trái tim… Năm 2008, Ngô Thanh Vân lại tiếp tục hợp tác cùng với nhạc sĩ Quốc Bảo, ra mắt album nhạc dance Studio 68. Album này đã đoạt giải Album sáng tạo ở chương trình Album vàng đài HTV7. Cuối năm 2008, cô lại tiếp tục cho ra album mới được mang tên “Nước mắt thiên thần”. Những ca khúc trong album hầu hết các khán giả trẻ yêu thích. Những ca khúc trong album này trở thành các bản nhạc chương thịnh hành. Ngô Thanh Vân sở hữu một số các bản”Hit” như: Cho người tình xa, Hát một mình,..

Ở trong lĩnh vực điện ảnh là: Năm 2004, Ngô Thanh Vân cũng được mới tham gia vào bộ phim ca nhạc Rouge (“Những thiên thần Đỏ”), bởi kênh MTV Asia và các hãng MediaCorp (Singapore) đã hợp tác sản xuất. Phim gồm có 14 tập, phát sóng rộng rãi tại Châu Á và Australia. Ngô Thanh Vân bình chọn là một diễn viên yêu thích nhất ở trong phim Rouge ở trên website của MTV Asia.

Thong-tin-ve-dien-vien-Ngo-Thanh-Van-2

Tháng 11/2007, Ngô Thanh Vân đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cùng với vai Thúy ở trong bộ phim “Dòng máu anh hùng” ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15. Cũng có thể nói, vai diễn Thúy giúp cho Ngô Thanh Vân vươn lên một tầm cao mới trong sự nghiệp diễn viên. Hiện nay, Ngô Thanh Vân là giám đốc Công ty Cung Cấp Tài Năng Việt (VAA) tháng 9 năm 2009. Cô cũng là người dẫn dắt khá nhiều nhóm nhạc hoạt động khá thành công. Không chỉ là thành công tại lĩnh vực ca nhạc; điện ảnh; người mẫu, vào năm 2010 Ngô Thanh Vân tham dự vào cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ cùng với bạn nhảy đó là Tihomir Romanov “Tisho” Gavrilov và đã dành cúp vàng.

Tháng 8 năm 2016, bộ phim chiếu rạp là “Tấm Cám: chuyện chưa kể” bởi Ngô Thanh Vân đạo diễn đã chính thức ra mắt. Lúc mới bắt đầu công chiếu, bộ phim gặp phải khó khăn đó chính đó là cụm rạp CGV, cụm rạp chiếm đến 40% thị phần ở Việt Nam tuyên bố không trình chiếu bộ phim này. Điều này, khiến cho Ngô Thanh Vân và ekip làm phim khá điêu đứng. Nhưng chỉ sau 5 tuần công chiếu thì bộ phim này thu hút hơn 1 triệu lượt xem tương đương cùng với doanh thu phòng vé đó là 66,5 tỷ đồng, cùng với mức doanh thu này, “Tấm Cam: chuyện chưa kể” đang là một phim điện ảnh Việt có khoảng doanh thu cao nhất năm. Có thể nói là thành công mới ở trong sự nghiệp đạo diễn Ngô Thanh Vân.

Phim điện ảnh tham gia

2005: Chuyện tình Sài Gòn

2006: 2 Trong 1

2007: Dòng máu anh hùng

2009: Bẫy rồng

2009: Biệt đội ưng biển (Trung Quốc)

2012: Ngôi nhà trong hẻm

2013: An-Ly và thần băng giá

2013: Lửa Phật

2015: Ngày nảy ngày nay

2016: Ngọa hổ tàng long 2

2016: Tấm Cám: Chuyện chưa kể