Lý Nhã Kỳ là ai? Thông tin về Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ là ai? Lý Nhã Kỳ chính là người mẫu quảng cáo, là một diễn viên điện ảnh, doanh nhân, là một nhà hoạt động xã hội Việt Nam, cô cũng đã từng được bổ nhiệm để làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam vào năm 2011. Bài viết Lý Nhã Kỳ là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô nhé.

Tiểu sử của Lý Nhã Kỳ

Ca sĩ Lương Bích Hữu quê ở đâu?

Mẹo vặt hay làm

Lý Nhã Kỳ là ai?

Lý Nhã Kỳ có tên thật chính là Trần Thị Thanh Nhàn

Lý Nhã Kỳ sinh vào ngày 19 tháng 7 năm 1982, và đến nay cô đã 35 tuổi.

Lý Nhã Kỳ quê ở tại Vũng Tàu.

ly-nha-ky-la-ai

Cha cô là ông Trần Ngọc Lý từng chiến đấu ở Rừng Sác (nay là thuộc huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh) ở trong cuộc Chiến tranh Việt Nam. Ông mất vào năm 2005 vì vết thương chiến tranh đã tái phát và đã được truy tặng danh hiệu liệt sĩ, còn mẹ của cô là người gốc Thái Bình. Cô đã lớn lên trong một xóm nhỏ ở tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Năm 16 tuổi, cô đã theo họ hàng sang Đức, cô cũng tốt nghiệp trường đại học ALEXANDER WIEGAND ở Đức.

Ngoài tiếng Việt ra, cô có thể dùng tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Trung. Lý Nhã Kỳ đã giải thích cho nghệ danh của cô:

“Tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn. Còn Lý Nhã Kỳ là một nghệ danh. “Lý” là tên của bố (đã mất), “Nhã” được xuất phát từ tên Nhàn (nhàn nhã đó mà), còn “Kỳ” là vì mình tự nhận thấy cuộc đời mình đôi khi lại đón nhận những chuyện bất ngờ.!”

Lý Nhã Kỳ không những chỉ làm diễn viên. Ngoài đời, cô cũng làm thêm khá nhiều nghề như: công ty của cô hoạt động trên những lĩnh vực như cố vấn đầu tư, kinh doanh bất động sản, và kinh doanh shop kim cương, túi xách thời trang, đồng hồ thời trang thương hiệu cao cấp của Italia.

Lý Nhã Kỳ cùng Hồng Nhung và Giáng My đã làm đại sứ cho dòng xe C-Class và E-Class của một hãng xe Mercedes-Benz trong năm 2008 , và cũng là hình ảnh đại diện của Acer Aspire One. Lý Nhã Kỳ cũng làm đại sứ cho một hãng mỹ phẩm Avon 2009.

Hoạt động xã hội của Lý Nhã Kỳ

6/10 đến 1/11/2008 cô đã làm đại sứ hãng mỹ phẩm Avon trong một chương trình cổ động “Lắc Tay Nhân Ái Avon’s Empowerment Bracelet” đã gây quỹ giúp đỡ phụ nữ trên toàn thế giới cũng đang chịu cảnh ngược đãi và chịu bạo lực trong gia đình hay có các hoàn cảnh bất hạnh.

ly-nha-ky-la-ai-1

Tháng 6/2009, cô nhận lời làm Đại sứ nụ cười ở Việt Nam cho một tổ chức Operation Smile, là một tổ chức phi chính phủ cung cấp những dịch vụ y tế và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí dành cho trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật khe hở môi, hàm ếch (cùng tham gia vào đại sứ nụ cười năm 2009 còn có Thành Long).

Cuối năm 2009, Lý Nhã Kỳ qua Trung Quốc tham dự vào Lễ trao giải từ thiện của Liên đoàn báo chí Trung Quốc theo như lời mời của bà Alice Chiu – Chủ tịch của tập đoàn Henyep và một quỹ từ thiện Sheen Hok. Tại đây, cô có cuộc gặp gỡ cùng với Mark Obama Ndesandjo, em trai cùng với cha khác mẹ của tổng thống Mỹ Barack Obama. Sau đó cô cũng đã nhận lời mời làm phó chủ tịch quỹ Sheen Hok quốc tế, và làm chủ tịch quỹ này ở Việt Nam.

Ngày 11/4/2010, Lý Nhã Kỳ là một trong số 28 cá nhân nhận Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng” lần thứ 5.

Hiện tại, cùng với cương vị chính là Phó chủ tịch quỹ từ thiện Sheenhok quốc tế và cũng là chủ tịch Sheenhok ở Việt Nam, cô đã tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, cầu nông thôn, cấp học bổng cho học sinh giỏi, tặng xe đạp, và mổ mắt cho trẻ em nghèo trên toàn Việt Nam.

2010 – 2011: Lý Nhã Kỳ tham gia vào chương trình từ thiện đã hỗ trợ chi phí khám và mổ mắt cho những trẻ em bị khiếm thị tại Phú Thọ, Hà Nội, Bình Phước và TPHCM. Xây nhà tình nghĩa tại Kiên Giang và xây cầu nông thôn tại Tiền Giang, và tặng xe đạp cho học sinh giỏi tại Đại Lộc.

Ngày 21/9/2011: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định số 3000/QĐ-BVHTTDL bổ nhiệm Trần Thị Thanh Nhàn làm đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam, và nhiệm kỳ 1 năm. Một ngày sau khi đưa ra quyết định số 2995/QĐ-BVHTTDL về Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và có trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam. Hiện (2011) công việc của cô cũng đang tập trung vào vận động bầu chọn vịnh Hạ Long sẽ trở thành một trong bảy Kì quan Thiên nhiên Mới của Thế giới.