Lê Bê La chia sẻ Không đóng phim sẽ về làm rẫy

Lê Bê La chia sẻ Không đóng phim sẽ về làm rẫy – Lê Bê La là một nữ diễn viên trẻ đẹp, đang nổi lên cùng với hàng loạt các vai diễn cá tính. Tối 4.5, cô cũng đã vừa nhận Giải “Nữ diễn viên chính rất được yêu thích nhất” là thể loại phim truyền hình của Giải thưởng HTV Award 2013.

le-be-la-chia-se-khong-dong-phim-se-ve-lam-ray

Xin chúc mừng bạn bởi giải thưởng rất có ý nghĩa mới vừa đoạt được. Bạn cũng có thể nào nói một chút cảm xúc của mình?

– Dĩ nhiên tôi cũng đã rất vui với giải thưởng lớn đầu tiên sự nghiệp của mình, cũng đã lọt vào đề cử Giải Mai Vàng và Giải HTV Awards 2011 mà phải tới năm nay đoạt giải. Quả là một niềm vui rất lớn đầy bất ngờ, xin chân thành cảm ơn khán giả yêu quý và bỏ phiếu để bình chọn cho tôi.

Xem thêm:

Tiểu sử diễn viên La Bê La

Dương Cẩm Lynh từ người đẹp kín tiếng đến mang bầu đầy thị phi

Mẹo vặt hay làm

Khán giả truyền hình đang hào hứng theo dõi bộ phim “Duyên nợ miền Tây” ở trên kênh VTV Cần Thơ mà bạn đã được đóng vai chính. Bạn cũng đã có “bật mí” chút chuyện hậu trường về vai diễn này?

– Trong bộ phim, tôi đã vào vai một cô sinh viên nông lâm, cũng có duyên nợ cùng với con trai của ông chủ trại heo mà tôi cũng đã về thực tập trong suốt 5 tháng, để vào vai, tôi cũng đã có… 4 tháng trời “đánh vật” cùng với đàn heo hơn cả 100 con.

Bởi vì thời cấp 3 nhà tôi cũng đã nuôi heo cho nên việc này cũng không làm khó được tôi mấy, nhưng, ngày đóng phim “Duyên nợ miền Tây” cũng chính là những ngày tháng không thể nào quên đối với tôi và thành viên khác ở trong đoàn. Tôi cũng đã còn suýt chết đuối khi mà đóng cảnh ở trên sông nước trong phim, may mà cũng đã có bạn diễn và cũng chính là người anh thân thiết của Huỳnh Đông cứu được.

le-be-la-chia-se-khong-dong-phim-se-ve-lam-ray-1

Lê Bê La sinh vào năm 1987, cũng là chị cả trong một gia đình có 5 chị em, cô cũng đã tốt nghiệp khoa Diễn viên Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM vào năm 2008. Các bộ phim cô đã đóng: “Đời cần có nhau”, “Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa”, “Taxi”, “Con đường sáng”, “Cổng mặt trời”, “Giấc mơ cổ tích”, “Ở lại trần gian”, “Cuộc gọi lúc 0 giờ”, “Hương bưởi”…

Bạn hay được chọn vào những vai thôn nữ hoặc vai chính trong những bộ phim về đề tài nông thôn, trước đây có bộ phim “Hương bưởi”, ngoài một gương mặt trong sáng mộc mạc ra, theo như bạn còn vì lý do gì khác?

– Cái này thì chắc phải hỏi các đạo diễn thì chính xác hơn tôi, nhưng, có lẽ tôi phù hợp đối với những vai diễn đó hơn là những vai tiểu thư con nhà giàu trên thành thị bởi vì cuộc sống của tôi. Ở quê nhà Đăk Lăk, tôi cũng là con nhà nông chính hiệu.

le-be-la-chia-se-khong-dong-phim-se-ve-lam-ray-2

Ba mẹ tôi giờ vẫn còn ở vùng ngoại ô xã Quảng Tiến – Cư M’gar cách TP.Buôn Ma Thuột khoảng tầm 10km. Gia đình tôi đã sống bằng nghề trồng trọt, sản xuất cà phê, trồng tiêu, hoa… Khi tôi quyết tâm rời nhà xuống thành phố để thi vào trường điện ảnh, ba mẹ tôi đã từng nói đùa là không đóng phim thì lại về làm rẫy cà phê cùng với ba mẹ.

Cái tên của bạn cũng thật là độc đáo và gây… tò mò cho khán giả?

– Đúng vậy, đó cũng chính là tên thật trong khai sinh của tôi. Ngày trước, ba mẹ tôi đã xem một bộ phim của nước ngoài và trong đó cũng có một nhân vật công chúa tên là Arabella. Ba tôi rất là thích cô công chúa này cho nên lấy 2 chữ cuối là Bê La đặt tên cho con, còn Lê cũng là họ của tôi.

Thuở nhỏ, tôi cũng đã từng khóc khi mà bị bạn bè trêu chọc cái tên này, tôi về năn nỉ ba để đổi tên nếu không sẽ không chịu đi học nữa. Thế nhưng, ba tôi đã cương quyết không đồng ý, mãi đến lúc lớn mới quen dần và cảm nhận rằng đó chính là một cái tên độc đáo cho nên rất biết ơn ba.

Bạn không giống những nữ diễn viên khác, rất ít trau chuốt ngoại hình để mà tham dự vào các sự kiện, có vẻ là bạn đang lánh xa đời sống showbiz?

le-be-la-chia-se-khong-dong-phim-se-ve-lam-ray-3

– Con người tôi vốn khá mạnh mẽ, hơi nam tính, từ bé tôi cũng đã không yểu điệu thục nữ, nếu như mấy cọc tiêu ở vườn nhà bị đổ, tôi cũng có thể cùng mẹ đóng lại, săm xe đạp bị thủng, tôi cũng có thể tự vá lấy. Nói chung tôi rất ít khi điệu đà hay yếu đuối mà sống thẳng thắn, và không biết màu mè.

Lúc vào Sài Gòn học, thuê nhà trọ, hỏng bóng điện, ống nước thì cũng tự làm lấy hết, cứ như là một đàn ông con trai vậy. Tôi cảm giác mình đã không phù hợp với những hào nhoáng của giới giải trí mà cũng chỉ xem đóng phim là một nghề mà mình yêu và cố gắng sức đeo đuổi nó.

Vậy bạn nói thế nào chia sẻ về việc đã lên xe hoa ở tuổi 25, có phải là hơi sớm đối với một người trong giới giải trí không?

– Tôi quyết định lên xe hoa lúc cảm thấy mình cũng đã đủ trưởng thành cho một cuộc sống gia đình, chồng tôi cũng đã là một người làm trong giới giải trí tuy nhiên không phải là diễn viên giống tôi mà bên đạo diễn. Có lẽ là vì cả hai đều nhận thấy showbiz quá là nhiều cạm bẫy vì thế gia đình sẽ là một nơi bình yên cũng như một chiếc phanh giúp cho người ta tỉnh táo và cũng nhìn nhận mình đúng mực.

Từ lúc kết hôn, tới nay cũng đã được gần 1 năm rồi, tôi thấy mình đã thay đổi hẳn, trước thì tính tôi có nóng nảy, muốn làm gì thì làm, giờ khác rồi, mềm mại hơn bởi vì dù gì cũng phải nghĩ tới hạnh phúc gia đình mình trước tiên. Tôi cũng rất an tâm vì có sự hiểu nhau cũng sẽ giúp cả hai chúng tôi chuyên tâm để mà phấn đấu cho sự nghiệp.