Làm gì để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh ngay trong tầm tay?

Làm gì để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh? – Đôi mắt là một bộ phận quan trọng của cơ thể chúng ta, chính vì thế để có được một đôi mắt khỏe chúng ta cần phải có được những cách chăm sóc tốt nhất cho từng thời điểm sử dụng đôi mắt. (Bảo vệ mắt đúng cách).

Cách bảo vệ mắt học đường – Làm gì để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh?

Ngồi học đúng tư thế – Làm gì để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh?

Ngồi học sai tư thế là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ mắc các tật khúc xạ, tình trạng mỏi mắt, mờ mắt và cong vẹo cột sống.

Lưng thẳng, 2 tay vuông góc với bàn, giữ khoảng cách từ mắt đến vở tầm 25cm đến 30cm,…là tư thế ngồi đúng sẽ giúp trẻ tránh được tình trạng này.

Học ở nơi đủ ánh sáng – Làm gì để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh?

Học tập trong điều kiện ánh sáng quá yếu, quá mạnh đều khiến mắt trẻ phải điều tiết nhiều, gây tình trạng mỏi mắt, dễ dẫn đến cận thị, loạn thị.

Cha mẹ nên thiết kế cho trẻ bàn học ở gần cửa sổ,tận dụng ánh sáng tự nhiên, đồng thời lưu ý sử dụng những thiết bị chiếu sáng an toàn cho đôi mắt của trẻ.

Thường xuyên massage mắt – Làm gì để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh?

Không chỉ da mặt hay chân tay mà mắt cũng cần được massage mỗi ngày. Để mắt nghỉ ngơi 2-3 phút sau mỗi tiết học và massage bằng cách dùng ngón tay xoay nhẹ nhàng vòng quay mắt; vuốt nhẹ vùng bầu mắt và day giữa 2 chân mày sẽ giúp mắt được thư giãn và làm việc hiệu quả hơn.

Bột yến mạch có tác dụng gì

Uống nước và ngủ đủ giấc – Làm gì để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh?

Uống quá ít nước hoặc thiếu ngủ có thể khiến mắt bị khô và nhanh mỏi. Vì thế trẻ cần uống đủ 2 lít nước và ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Hãy nhớ đừng tạo quá nhiều áp lực học hành cho trẻ vì như vậy cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

Chăm sóc kính mắt – Làm gì để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh?

Nếu trẻ đã phải đeo kính thuốc, hãy chú ý vệ sinh vì mắt kính thường xuyên tiếp xúc với gió, bụi bẩn có thể là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn. Đảm bảo kính mắt luôn sạch sẽ cũng là cách bảo vệ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Thực phẩm có màu đỏ – Làm gì để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh?

Theo nghiên cứu những loại thức ăn màu đỏ như cam, quýt, cà rốt…rất giàu beta carotene là loại chất chống oxy hóa hữu hiệu. Khi bổ sung nhóm thức ăn này sẽ giúp chống lại tình trạng mờ mắt, mỏi mắt – tăng thị lực, giúp đôi mắt sáng hơn, khỏe đep.

Với những kiến thức bổ ích này chúng ta chắc chắn sẽ có được sự bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của chính bản thân và của cơ thể chúng ta, vì thế nên không nên bỏ qua các kiến thức này nếu muốn có được một đôi mắt khỏe mạnh.

Bột yến mạch dinh dưỡng