Kiến thức về bệnh loãng xương ở người không nên bỏ qua

Bệnh loãng xương ở người  – Ở người cao tuổi vấn đề về sức khỏe là một vấn đề được mọi người rất quan tâm. Người cao tuổi có thể trạng cơ thể bị suy yếu, không còn sự khỏe mạnh, dẻo dai như trạng thái cơ thể người trẻ nên các vấn đề về xương là những vấn đề gây ra nhiều mối boăn khoăn cũng như gây ra nhiều đau đớn ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Và loãng xương là một trong những vấn đề bệnh điển hình về xương gây ra rất nhiều các cơn đau cũng như sự mệt mỏi và di chứng nặng nề cho người cao tuổi.

Xem thêm: Bệnh viêm xương khớp và cách điều trị

Bệnh loãng xương ở người

1. Bệnh loãng xương ở người  – Loãng xương

benh-loang-xuong-o-nguoi-1

Loãng xương là một triệu chứng bệnh về xương ở con người, nói đơn giản thì đây là tình trạng xương bị xốp, mỏng đi, do mất dần các chất khoáng trong xương theo thời gian, làm cho xương trở nên giòn và yếu, dễ gãy, dễ rạn ngay cả với các va chạm tưởng chừng như rất nhẹ.

2. Bệnh loãng xương ở người  – Đối tượng mắc chứng loãng xương

Xem thêm: Chăm sóc sức khỏe người già yếu

benh-loang-xuong-o-nguoi-2

Loãng xương là căn bệnh thường gặp phải ở đối tượng là người cao tuổi. Theo các số liệu thống kê trong vòng 10 năm của Trung tâm Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho thấy, trung bình hàng năm có khoảng 140 trường hợp nhập viện vì gãy xương đùi liên quan đến loãng xương, một con số không phải là nhỏ nếu nhận thức được rằng, đó chỉ là phần chóp của tảng băng loãng xương trong cộng đồng. Bên cạnh đó thống kê cũng chỉ ra rằng có 1/3 phụ nữ và 1/5 nam giới sau 50 tuổi sẽ bị mắc bệnh loãng xương. Tại Mỹ, hàng năm có trên 10 triệu người được chẩn đoán loãng xương, trong đó trên 1,5 triệu người bị gãy xương liên quan đến loãng xương.

3. Bệnh loãng xương ở người  – Triệu chứng của bệnh loãng xương

Chứng loãng xương ở người có những biểu hiện rất mơ hồ, những biểu hiện này thường hay bị nhầm lẫn với các loại thoái hóa khác do sự đau nhức, cảm giác mệt mỏi, khó chịu trên cơ thể bệnh nhân, sự yếu mỏi nhẹ khi đi lại hay vận động nhiều. Rất nhiều người cao tuổi chỉ được phát hiện tình trạng loãng xương khi xảy ra biến chứng gãy xương.

Xem thêm: Công dụng của việc ăn chay