Hướng dẫn cách làm trắng da mặt nhanh nhất từ thiên nhiên

Hãy cùng mình tìm hiểu các cách làm trắng da mặt nhanh nhất từ thiên nhiên dưới đây. Với những giải pháp sau đây sẽ giúp cho bạn có được một làn da trắng sáng nhanh chóng vừa tiết kiệm mà lại an toàn cho sức khỏe nhé.

Cach-lam-trang-da-mat-nhanh-nhat-tu-thien-nhien

Sử dụng nước chanh – Cách làm trắng da mặt nhanh nhất từ thiên nhiên

Cach-lam-trang-da-mat-nhanh-nhat-tu-thien-nhien-1

Nước chanh đã được chị em phụ nữ sử dụng hàng ngàn năm như là một phương pháp làm trắng sáng da tự nhiên. Nó có chứa axit nhẹ giúp tẩy trắng da, tẩy tế bào chết da và lớp tế bào da sẫm màu, do đó nó cũng sẽ làm trắng da mặt một cách nhanh chóng. Tuy nhiên khi dùng nước cốt chanh nguyên chất cũng có thể kích thích da. Có một giải pháp để hạn chế đó là trộn một phần nước cốt chanh cùng với một phần nước, rồi bạn lấy một ít bông và thoa dung dịch trên lên da mặt của bạn. Để trong khoảng 15 phút, sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước ấm.

Bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này khoảng 2-3 lần mỗi tuần. Nếu bạn ap dụng nó thường xuyên hơn nó có thể dẫn đến gây kích ứng da.

Nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm sau khi bạn rửa sạch nước chanh vì nước chanh cũng có thể làm khô da của bạn.

Bắt  đầu thấy kết quả sau 2- 3 tuần sử dụng, làn da sẽ sáng lên nhanh chóng. Đây là giải pháp làm trắng da tự nhiên hiệu quả nhất.

Bạn hãy thử kết hợp sữa với chanh – Cách làm trắng da mặt nhanh nhất từ thiên nhiên

Cach-lam-trang-da-mat-nhanh-nhat-tu-thien-nhien-2

 

Nếu như bạn muốn làm trắng toàn bộ khắp cơ thể, bạn hãy bắt đầu bằng cách chuẩn bị cho mình một bồn tắm nước ấm. Rồi đổ một ly sữa tươi và nước cốt của cả một quả chanh vào bồn tắm. Xoáy đều tất cả hỗn hợp để cho sữa và chanh được phân bố đều trong bồn tắm. Bạn ngâm mình trong bồn tắm trong khoảng 20 phút, sau đó bạn rửa sạch mình bằng nước sạch.

Sữa có chứa enzyme nhẹ nhàng làm sáng da. Đồng thời nó cũng nuôi dưỡng làn da, bù đắp cho da tính chất làm khô da của nước cốt chanh.

Bạn hãy thử ngâm mình trong dung dịch này một lần trong một tuần, và bạn sẽ cảm nhận được làn da mình trắng sáng nhanh chóng sau một tháng.

Mặt nạ sữa chua mật ong – Cách làm trắng da mặt nhanh nhất từ thiên nhiên

Cach-lam-trang-da-mat-nhanh-nhat-tu-thien-nhien-3

Cũng giống như sữa, sữa chua cũng có chứa các enzyme mà nó có thể nhẹ nhàng làm sáng da. Mật ong nó có tính kháng khuẩn và dưỡng ẩm cao. Kết hợp cùng với nhau, hai thành phần này sẽ tạo nên một loại mặt nạ dưỡng trắng da rất hoàn hảo. Bạn pha một phần mật ong cùng với một phần sữa chua, sau đó bạn thoa hỗn hợp trên mặt của bạn, để yên trong vòng 15 phút, sau đó bạn rửa sạch với nước ấm.

Hãy dùng sữa chua không đường, nếu bạn dùng sữa chua có đường sẽ làm hỗn hợp trở nên quá dính.

Bạn cũng có thể thay thế mật ong bằng một quả bơ hoặc cây lô hội để thay thế. Cả hai thành phần này đều có tác dụng giữ ẩm rất tuyệt vời.

xem thêm:

Cách làm trắng da từ thiên nhiên

Cách làm trắng da toàn thân tại nhà

Các món ăn đơn giản ngày thường

Mẹo vặt hay làm