Hoa Hậu Bích Trâm là ai? Thông tin về hoa hậu Bích Trâm

Hoa Hậu Bích Trâm là ai? - Bích Trâm là một Người đẹp tài năng – Hoa hậu Việt Nam năm 2010. Khá thành công với danh tiếng hoa hậu, thế nhưng bản thân Bích Trâm luôn thôi thúc cô phải cố gắng hơn nữa để đứng vững trên con đường nghệ thuật. Cũng chính vì quyết tâm cố gắng đứng vững trên con đường nghệ thuật nên Bích Trâm quyết định chuyển hướng sang nghề diễn viên. Bích Trâm được khán giả yêu mến và ấn tượng qua bộ phim phá án “Hồ sơ lửa” (phần 2). Trong phim cô vào vai Song Nga – một nữ công an xuất sắc, được bí mật gài vào hoạt động trong giới tội phạm. Ba năm sau, Song Nga bất ngờ trở thành một điệp viên hai mang – vừa giúp công an phá nhiều vụ án lớn, vừa phải bí mật làm việc cho tổ chức Rồng Thép – tổ chức tội phạm nguy hiểm vì bị chúng uy hiếp. Phải sống giữa ranh giới thiện và ác, Song Nga đành phải mặt chiếc mặt nạ đen hành động một mình. Điều này giúp cô bảo vệ công lí theo cách của mình, nhưng cũng biến cô trở thành tội phạm trong mắt công an và kẻ thù trong mắt của Rồng Thép – 2 thế lực đối nghịch nhưng lại cùng muốn loại bỏ kẻ mang mặt nạ. 

Hoa hậu Bích Trâm là ai?

hoa-hau-bich-tram-la-ai

Bích Trâm tên đầy đủ là Nguyễn Phạm Bích Trâm. Cô cao 1,72m, cân nặng 49kg với số đo 3 vòng 83-60-90.

Cô sinh năm 1990.

Hoa hậu Bích Trâm sinh tại Đồng Nai, hiện tại cô sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bích Trâm sinh ra trong một gia đình có 2 chị em, cô là chị hai. Ba của Bích Trâm là một chiến sĩ công an, mẹ Bích Trâm qua đời khi cô học 12.

Trước kia Bích Trâm là sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh trường Kent international college tại TP Hồ Chí Minh và là sinh viên chuyên ngành Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Lạc Hồng.

Theo như lời Bích Trâm kể: “Hẳn mỗi con người sống ở trên cuộc đời này, ai cũng đã từng trải qua cảm giác đau khổ, mất mát, nhưng mà có lẽ, ít người thấu hiểu được cảm giác mất người thân yêu nhất khi mà chỉ còn là một đứa trẻ. Ngày đã khiến tôi buồn đau nhất và hoàn toàn gục ngã – là ngày mẹ tôi đã ra đi mãi mãi trong một vụ tai nạn giao thông.

hoa-hau-bich-tram-la-ai

Lúc mẹ mất, thì tôi chỉ mới 12 tuổi và em tôi 9 tuổi. Chị em chúng tôi đã vẫn chưa hình dung được sự mất mát lớn lao đó, mẹ xa lìa cõi đời sẽ ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống? Tại sao người lớn đã lại thì thầm với nhau: Thế là bọn trẻ mồ côi mẹ từ đây? Thấy đông người đã đến nhà quá, mọi người đã lại động viên, ôm ấp an ủi càng làm chị em tôi sợ. Một nỗi hoang mang khó nói thành lời. Thế rồi, thời gian qua đi, thì chị em tôi ‘lăn lóc’ lớn khôn và tôi đã thấm thía được câu nói mồ côi mẹ…Mồ côi mẹ, đơn giản lắm, đó là không được mẹ chở đi học, không được mẹ ôm vào lòng để tâm sự, chia sẻ vui buồn. Không được nũng nịu khoe, đòi mẹ thưởng khi mà được điểm cao, không được mè nheo đòi mẹ cho đi chợ cùng…Tất cả điều đó đã khiến tôi tôi thèm cảm giác được yêu thương, tôi đã cần tình thương và sự chia sẻ. Tôi ghen tỵ với bạn bè của mình bởi họ ai cũng có mẹ.

Hai chị em tôi ở cùng với ba – nhưng vì ba là đàn ông nên cho dù có yêu thương chúng tôi nhiều đến mấy thì điều đó đã vẫn là quá ít. Cha lại không thể hiện tình cảm với hai chị em ra ở bên ngoài, điều đó càng làm tôi hoàn toàn hụt hẫng. Nhiều lúc, hai chị em tôi đã tủi thân quá, chỉ biết ôm nhau mà khóc.

hoa-hau-bich-tram-la-ai

Nhiều đêm thức trắng, tôi đã hiểu ra rằng, tương lai ở phía trước, quá khứ đã cần được lùi lại, từ đó, tôi tự tập cho mình lối sống tự lập, mạnh mẽ, và thậm chí không kém phần lạnh lùng. Tôi vừa là chị, vừa là mẹ để dạy dỗ, và chăm sóc em tôi.Thời gian trôi nhanh quá, mới đó thì đã gần 11 năm, giờ tôi ngoài 20 – trưởng thành, hoàn toàn có thể tự cân bằng cuộc sống. Cả hai chị em tôi cũng đã lớn và lo được cuộc sống cho chính mình. Và tôi cũng đã khuyên ba nên đi lấy vợ, để mà ba có cuộc sống tốt hơn. Bởi dù sao, người xưa đã vẫn nói “con chăm ba không bằng bà chăm ông”. Nói mãi, động viên mãi ba mới chịu lấy vợ và cuối cùng, thì đã có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình mới. Nhìn thấy ba như vậy, không chỉ 2 chị em tôi vui, mà tôi tin, chắc chắn mẹ cũng rất an lòng nơi chín suối.”.

Cô tham gia thêm công việc của một người mẫu, cô từng đoạt thêm giải bạc Ngôi sao người mẫu 2010.

Năm 2010 Bích Trâm đã giành chiến thắng thuyết phục với giải Hoa hậu tài năng trong đêm thi “Người đẹp tài năng – Hoa hậu Việt Nam 2010” và ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả qua tiết mục múa quạt duyên dáng trên nền ca khúc “Nắng có còn xuân” của nhạc sĩ Đức Trí – ca sĩ Nghi Văn thể hiện. Chưa bao giờ học qua bất kỳ trường lớp nào về múa, chỉ đôi lần tham gia múa trong đội văn nghệ của trường, lớp, Bích Trâm đã tự mình biên đạo và biểu diễn tiết mục múa đầy ấn tượng. Tuy trong điệu múa vẫn còn những dáng dấp không chuyên, nhưng cách biểu diễn đầy thần thái đã giúp Bích Trâm ghi điểm.

Bích Trâm tham gia diễn xuất trong một số bộ phim như Đánh thức ước mơ, Yêu lần nữa, Bến Vắng, Bản kê số phận, Đường chân trời, Con gái ông trùm, Thế không gục ngã, Yêu lần nữa, Hương sầu riêng, Khúc tương tư, Oan trái nghĩa tình, Con gái ông trùm, Vạch trần tội ác, Đường chân trời,…

hoa-hau-bich-tram-la-ai

Giây phút giành chiến thắng xúc động trong cuộc thi “Người đẹp tài năng – Hoa hậu năm 2010” của Bích Trâm.