Gia cảnh của gia đình Công Phượng

Gia cảnh của gia đình Công Phượng – Sinh ra tại vùng bán sơn địa nghèo, thuộc xã Mỹ Sơn, ở huyện Đô Lương (Nghệ An). Tài sản nhà Công Phượng cũng không có gì giá trị ngoài chiếc TV bởi đồng đội tại U19 Việt Nam tặng.

Tại vùng đất cày lên sỏi đá, kinh tếthì rất khó khăn cho nên người dân  chủ yếu là ly hương để mà tránh cái đói, cái nghèo. Bố mẹ của Công Phượng đó là ông Nguyễn Công Bảy và bà Nguyễn Thị Hoa bởi vì nhiều lý do cho nên phải ở lại bám trụ cùng với mảnh đất quê hương. Nhà thì thuộc diện hộ nghèo lại phải nuôi đến sáu miệng ăn nên mãi đến những năm sau 2000, ở nhiều bữa cơm của gia đình cũng vẫn còn phải độn ngô, khoai, sắn, vốn đó là những sản phẩm nông nghiệp bởi gia đình làm ra.

Gia-canh-cua-gia-dinh-Cong-Phuong

Không có được điều kiện học hành tới nơi tới chốn, ba anh chị đầu của Công Phượng phải vào miền Nam để làm thuê kiếm sống. Công Phượng và anh trai là Nguyễn Công Khoa ở nhà phải thả trúm để bắt lươn và làm đủ thứ nghề để mà phụ giúp bố mẹ. Ông Bảy đã làm nghề thợ xây, nhiều hôm cũng đi làm không có người để phụ giúp, cũng đành phải bắt Phượng đi xách hồ, hay nhặt đá. Thương con phải xách cả xô hồ cao gần tới hông tuy nhiên bởi hoàn cảnh gia đình, ông Bảy đành phải nén cả nước mắt vào trong.

Niềm an ủi lớn nhất của Công Phượng là người anh trai Nguyễn Công Khoa. Ở những buổi chơi bóng cùng với anh trai cũng đã thực sự làm cho Phượng thấy được cuộc sống này trở nên ý nghĩa hơn. Tuy nhiên cuộc đời chẳng có ai học được chữ ngờ, và trong một buổi trưa hè đi tắm khe, Khoa đã chết đuối, và ra đi mãi mãi. Bà Hoa sụt đến 12kg vì cú sốc quá là lớn, trong lúc Phượng vốn cũng đã trầm tính lại ngày càng trở nên lầm lỳ.

Xem thêm:

Mẹo vặt hay làm

Tiểu sử cuộc đời của Công Phượng

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình vướng vào nhiều Scandal

Và sau cái chết của anh trai, Công Phượng cả tuần liền không tới trường, đá bóng cũng là niềm đam mê, Công Phượng cũng đã bỏ. Cậu bé chín tuổi đã bị bố đánh cho một trận rất no đòn bởi dám cả gan xin bỏ học để mà vào miền Nam làm thuê. Chia ly, nghèo đói đã bao trùm khiến cho ngôi nhà nghèo dột nát ngày càng trở nên bi đát hơn nữa. Phượng cũng đã gầy yếu, lại còn suy sụp tinh thần cho nên còi xương, hệt như là đứa trẻ suy dinh dưỡng.

Quá thương con, bà Hoa đã phải bán cả tạ lúa mới đủ để lên thị trấn mua một quả bóng da về cho Công Phượng. Có được quả bóng trong mơ tuy nhiên nỗi nhớ về người anh trai vẫn khiến cho Công Phượng chưa thể nào lấy lại được niềm đam mê. Bà Hoa cũng lại tiếp tục động viên con và đã đạp xe 18 km đưa cho Phượng lên thị trấn mỗi ngày để mà theo học lớp năng khiếu bóng đá của huyện.

Gia-canh-cua-gia-dinh-Cong-Phuong-1

Anh có năng khiếu, cũng được đánh giá cao tuy nhiên thử việc tại lò Sông Lam, Công Phượng lại bị loại bởi vì… thiếu cân. Xóm làng đã xì xào bàn tán Phượng là bị suy dinh dưỡng cho nên không thể trúng tuyển khiến cho bà Hoa nhiều đêm phải khóc ròng, cũng trong khi Phượng lần này nhất quyết đã bỏ học để mà vào Nam ở cùng với anh chị và đi làm thuê.

Nhưng rồi, cuộc đời vốn dĩ công bằng, sau các ngày tháng cay đắng, niềm vui, hạnh phúc cũng đã mỉm cười cùng với Phượng khi mà cậu biết được thông tin về tuyển dụng của trong Học viện HA.GL – Arsenal JMG và đã tham gia, rồi trúng tuyển.

Và chuyện thành công của Công Phượng giờ đây đã được người dân địa phương đã nhắc tới hệt như là một câu chuyện cổ tích. Chàng trai xứ Nghệ cũng đang khoác lên chiếc áo số 10, cùng với đội tuyển U19 Việt Nam đi tập huấn tại châu Âu và cũng vừa có chiến thắng 3-0 trước đội U19 Arsenal.