Dưỡng chất quan trọng trong hạt óc chó chúng ta chưa biết

Dưỡng chất quan trọng trong hạt óc chó – Quả óc chó tên khoa học Juglans regia, chúng có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải và Trung Á, là một phần của chế độ ăn uống của con người trong hàng nghìn năm.

Thành phần Chất béo

quả óc chó

Quả óc chó chứa 65% là chất béo, giúp cơ thể con người được cung cấp một nguồn năng lượng lớn khi ăn quả óc chó.

Mặc dù quả óc chó rất giàu chất béo và calo nhưng nó không làm tăng nguy cơ béo phì khi thay thế các thực phẩm khác trong chế độ ăn uống. Vì quả óc chó cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đa hơn so với hầu hết các loại hạt khác có chữa chất béo không bão hòa đa. Trong đó có chứa acid béo omega-6 được gọi là acid linoleic.

Thành phần Quả óc chó cũng chứa một tỷ lệ tương đối cao chất béo omega-3 được gọi là axit alpha-linolenic (ALA). ALA chiếm khoảng 8-14% tổng hàm lượng chất béo .

Trong thực tế, quả óc chó là loại hạt duy nhất có chứa một lượng đáng kể của ALA . ALA được coi là đặc biệt có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nó cũng giúp giảm viêm và cải thiện thành phần mỡ trong máu.

Catechin: Catechin là một chất chống oxy hóa flavonoid có thể có những lợi ích sức khỏe khác nhau. Nó cũng có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

Melatonin: neurohormone này giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học cơ thể. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Axit phytic: Còn được gọi là phytate, axit phytic có thể làm giảm sự hấp thu các khoáng chất như sắt và kẽm, từ đường tiêu hóa.

Với muôn vàng những thành phần dinh dưỡng đáng quý này thì chúng ta đã có thể cho cơ thể của mình những nguồn lợi dinh dưỡng đáng quý nếu có được thực đơn sử dụng hạt óc chó khoa học và thường xuyên mỗi ngày.

Category:

sức khỏe