Đôi nét về tiểu sử của Đường Yên

Đôi nét về tiểu sử của Đường Yên – Đường Yên là một nữ diễn viên rất nổi tiếng người Trung Quốc. Cô cũng đã bắt đầu được công chúng biết đến khi đại diện của Trung Quốc đã tham dự vào lễ bế mạc “Trung Quốc 8 phút” ở Athena, Hy Lạp. Bài viết Đôi nét về tiểu sử của Đường Yên dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa nhé.

Đôi nét về tiểu sử của Đường Yên

Cô hiện đang sinh sống và làm việc tại Thượng Hải

Đường Yên sinh vào ngày 6 tháng 12 năm 1983, và tính đến nay cô đã được 34 tuổi.

Diễn viên Đường Yên được sinh ra tại Thành phố Thượng Hải, nước Trung Quốc.

doi-net-ve-tieu-su-cua-duong-yen

Đường Yên hay Tiffany Tang, là một nữ diễn viên rất nổi tiếng người Trung Quốc. Cô cũng đã bắt đầu được công chúng biết tới khi đại diện của Trung Quốc đã tham dự vào lễ bế mạc “Trung Quốc 8 phút” ở Athena, Hy Lạp.

Sự nghiệp của Đường Yên

Năm 2006, Đường Yên được tạp chí điện ảnh Variety ở Mỹ đã bình chọn là “ngôi sao của châu Á”. Năm 2007, cô đã được chọn là làm MC cho Lễ hội mùa xuân của Truyền hình Bắc Kinh. Cũng như trong năm 2007, thì Đường Yên về đầu quân cho Công ty Cam Thiên, và bởi Star Taste và Tập Đoàn giải trí Cam Thiên hợp nhất. Cũng chính từ đó, thì tên tuổi của Đường Yên đã bắt đầu nổi tiếng hơn. Bộ phim đầu tiên Đường Yên đã tham gia vào dưới sự quản lý của Cam Thiên là “Tình Công chúa”. Sau đó, cô lại liên tiếp đã gây ấn tượng qua các bộ phim như là “Trò chơi nguy hiểm”, “Thần thương thủ đinh trí đa tinh”,… Cô cũng còn được các khán giả yêu mến qua vai Lục tuyết kỳ trong số những MV âm nhạc của ca sĩ Nhậm Hiền Tề. Vai diễn đã giúp cho cô trở thành một ngôi sao phải kể tới vai Vu Sở Sở trong bộ phim kiếm hiệp “phong Vân 2″ và vào vai Tử Huyên ở trong “Tiên kiếm kỳ hiệp 3″.

Năm 2012, sau khi Đường Yên và công ty Cam Thiên đã hết hạn hợp đồng, cô tách ra thành lập công ty sản xuất riêng được mang tên Đường Yên Studio. Một bộ phim thành công nhất bởi Đường Yên Studio sản xuất đó là “Hành trình trái tim”.

Đầu tháng 12 năm 2016, Đường Yên đã thu hút sự chú ý của dư luận khi công khai hẹn hò cùng với bạn trai La Tấn. Được biết, cặp đôi này cũng đã có 2 năm hẹn hò bí mật, và đây chính là thời điểm thích hợp họ công khai mối quan hệ này. Xuất hiện ở trong chương trình đặc biệt của đài truyền hình Anhui vào tối ngày 26/12 vừa qua, Đường Yên và La Tấn đã luôn sát ánh bên nhau trong chương trình. Khi mà cặp đôi này lên sân khấu, họ cũng đã thu hút được sự chú ý của tất cả khán giả và khách mời của chương trình khi mà nam diễn viên La Tấn đã ngồi xuống xỏ giầy cho bạn gái.

doi-net-ve-tieu-su-cua-duong-yen-1

Phim truyền hình Đường Yên tham gia

Phong Mãn Lâu

Ba Thiên Kim Nhà Họ Hạ

Đánh Thức Tình Yêu

Cao Thủ Như Lâm

Hiên Viên Kiếm – Thiên Chi Ngân

Loạn Thế Giai Nhân

Đích Sanh Hoạt

Mỹ Nữ Hiệp Đại

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3

Anh Hùng Gấu Trúc

Kim Ngọc Lương Duyên

Mỹ Lệ Thôn Cô

Trinh Quán Trường Ca

Thảo Nguyên Xuân Lai Tảo

Một Hữu Nữ Ngọc

Bên Nhau Trọn Đời

Hoạt Sắc Sinh Hương

Thiên Kim Nữ Tặc

Đạo Mộ Bút Ký

Hôn Nhân Chớp Nhoáng

Cô Gái Trên Cây Sakê

Nữ Đặc Công X

Nữ Nhân Văn phòng

Phong Vân Thiên Địa

Người Tình Kim Cương

Cẩm Tú Vị Ương

Ngọc Huệ truyện

Phim điện ảnh

Tam Thể

Đối tác thương học viện

Đại thoại Tây Du 3

Phong Vân 2

Ma Thổi Đèn: Chín tầng yêu tháp

Thợ săn tiền thưởng

Mộng Ảo Tru Tiên

Lộ Thủy Hồng Nhan

Chiều cao quê quán năm sinh của Đường Yên

Đôi nét về tiểu sử của Huỳnh Hiểu Minh

Mẹo vặt hay làm

Đường Yên thời còn trẻ – Đôi nét về tiểu sử của Đường Yên

Sau khi cô tốt nghiệp trung học Đường Yên theo học Trường Nghề Kĩ thuật Thương mại Thượng Hải ngành hàng không để mà trở thành tiếp viên hàng không. Nhưng do gặp phải vấn đề sức khỏe cho nên cô không đủ điều kiện vào học khóa đào tạo của Shanghai Airlines.

doi-net-ve-tieu-su-cua-duong-yen-2

Năm 2001, Đường Yên đã tình cờ đăng kí tham dự vào cuộc thi người đẹp quốc gia “Ngôi sao thế kỉ Thư Lôi” lần thứ 3 và đã bất ngờ đăng quang ngôi vị Á hậu trong đêm chung kết ở sân vận động Thượng Hải. Năm 2002 khi cô gần tốt nghiệp trường Du lịch Thượng Hải, cô đã được nhận vào khoa Biểu diễn của Học viện Hý Kịch Trung Quốc. Năm 2004, Đường Yên cũng đã được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chọn là một trong 14 thiên thần cho Olympic. Sau gần 2 tháng đào tạo vất vả, cô đã trở thành người đại diện cho Trung Quốc sang Athen, Hy Lạp vào ngày 29/8 tham dự vào lễ bế mạc “Trung Quốc 8 phút” chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic lần thứ 28, được mang ca khúc đậm chất nhạc cụ truyền thống Trung Hoa “Hoa nhài” tới với bạn bè khắp thế giới.Tháng 9/2004 Đường Yên tham gia vào bộ phim truyền hình đầu tay có tựa đề “Phong Mãn Lâu”.

Tháng 10/2006,Đường Yên đã được vinh danh là “Ngôi sao của châu Á. Cuối năm 2006 cô tham dự vào chương trình tuyển chọn “Tìm kiếm cô gái mùa xuân” của Đài truyền hình Bắc Kinh. Cô đã lọt vào top 3 người người đứng đầu để mà trở thành người dẫn chương trình cho Lễ hội mùa xuân của Truyền hình Bắc Kinh vào năm 2007. Tháng 3/2007,Đường Yên chính thức gia nhập vào Công ty Cam Thiên và tham gia vào phim truyền hình “Tinh Công Chúa” và đã giành được nhiều sự quan tâm, đóng phim “Thần Thương Thủ Đinh Trí Đa Tinh”, “Trò chơi nguy hiểm” và cũng nhiều phim khác. Cùng với việc tham gia vào diễn xuất nhân vật giả tưởng Lục Tuyết Kì trong MV của các ca khúc “Tru Tiên, tôi cũng đã quay lại” và “Tru Tiên Tình Yêu” của Nhậm Hiền Tề cũng giúp cho cô khẳng định mình.

Tháng 3/200 cô tham gia vào phim điện ảnh Phong Vân 2 vai Vu Sở Sở. Năm 2009, cô đã vào vai Tử Huyên trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3 và đã trở nên nổi tiếng, một hình tượng đẹp được khẳng định. Ngoài ra với việc phát hành ra đĩa đơn có tựa đề “Tôi minh bạch” và phim Phong Vân đã ra mắt đã đưa tên tuổi Đường Yên thành ngôi sao của năm.

Trong 2 năm sau, Đường Yên cũng còn đóng vai chính trong “Panda”, “Ba thiên kim nhà họ Hạ”, “Đánh thức tình yêu” ….

Tháng 7/2012, Đường Yên đã chính thức công ty quản lý của riêng mình. Tháng 7/2012, bằng việc thử thách cùng với vai phản diện trong phim truyền hình “Nữ đặc công X” cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Cô cũng đã vào vai chính trong bộ phim “Hành trình tình yêu” do công ty của chính cô nỗ lực sản xuất. Năm 2015 Đường Yên đã vào vai Triệu Mặc Sênh ở trong bản phim truyền hình Bên nhau trọn đời được khán giả yêu thích…

Cuộc sống gia đình Đường Yên – Đôi nét về tiểu sử của Đường Yên

Đường Yên đã trưởng thành trong một gia đình bình thường, cha cô là nhân viên hành chính mẹ làm việc ở công ty nước ngoài. Đối với ba mẹ cô chính là bảo bối, từ nhỏ tuy được yêu chiều nhưng mà lại tiếp nhận sự dạy dỗ nghiêm khắc từ cha. Vì là con gái cho nên cần rất nhiều quần áo đẹp hơn so với con trai nhưng mà vì các thợ may thì lại không thích may quần áo cho trẻ con thế cho nên cha đã tự học sau đó thì tự may quần áo cho con gái.

Diễn viên Đường Yên trong quan hệ với người nổi tiếng khác

Dương Mịch và Đường Yên là một cặp bạn thân nổi tiếng nhất nhì làng giải trí. Người đẹp Cung tỏa tâm ngọc đã từng chia sẻ, ban đầu hai người không thân thiết lắm bởi vì cô thấy Đường Yên khó gần và cũng có chút cao ngạo. nhưng sau một thời gian cùng nhau trò chuyện, đi mua sắm, thì hai người ngày càng trở nên thân thiết.Tình bạn giữa họ chính là tình bạn chân thành, không vụ lợi. Bà xã Lưu Khải Uy đã từng khen cô bạn thân của mình là người “thuần khiết, sống giản dị, và luôn mang lại cảm giác an tâm cho người bên cạnh”. Đường Yên cũng đã hết lời tán dương Dương Mịch: “Cô ấy rất dễ thương, và sống hết mình vì bạn bè”. Dù bận rộn nhưng mà họ thường nhắn tin tâm sự, hỏi han nhau về công việc và cả cuộc sống.