Dinh dưỡng mẹ mang thai 2 tháng đầu bổ ích cần khám phá

Mang thai là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời chúng ta để có được kết quả nuôi dưỡng tình yêu giữa hai cá thể. Nên khi trong giai đoạn mang thai này bản thân mẹ bầu cần có được kiến thức dinh dưỡng tốt nhất qua từng tháng để thai nhi và sức khỏe phát triển tốt nhất. (Dinh dưỡng mẹ mang thai 2 tháng đầu).

Tháng thứ nhất – Dinh dưỡng mẹ mang thai 2 tháng đầu

Dinh dưỡng cho mẹ bầu suốt thai kỳ 8

Trong thời gian đầu mang thai, cơ thể bắt đầu thay đổi, lượng hormone nội tiết tố tăng lên làm bạn thường xuyên có cảm giác buồn nôn và khó chịu ở bụng, mệt mỏi kéo dài. Chính điều này nên mẹ bầu trong tháng này nên sử dụng một chế độ ăn uống lý tưởng nhất như:

Thực hiện bổ sung carbohydrate khoảng 15 – 20 phút trước khi ra khỏi giường. Mẹ bầu có thể để sẵn ở đầu giường một lọ bánh quy mặn, các loại hạt, ngũ cốc hoặc trái cây sấy khô, … thực hiện ăn chúng khi cần đến.

Bệnh đột quỵ nên ăn gì?

Nên chia bữa ăn chính thành những bữa ăn nhỏ để đạt được mục tiêu sức khỏe trong tháng đầu mệt mỏi này.

Bổ sung các loại thực phẩm dễ tiêu hóa tránh những loại thực phẩm khó tiêu giàu chất béo, chiên rán, ngọt và cay, bổ sung các chế phẩm từ sữa vào buổi sáng và buổi tối.

Bổ sung nhiều nước, uống nước giữa các bữa ăn chứ không nên uống trong bữa ăn để giúp hệ tiêu hóa mẹ khỏe mạnh.

Ngoài ra, trong những tháng đầu thai kỳ mẹ bầu nên tăng cường dung nạp a-xít folic. Axit folic là dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu có thể bổ sung thêm thực phẩm giàu folic như: Các loại rau xanh đậm, bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu. Mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn thức ăn chưa nấu chín như trứng sống, thịt tái, sashimi…

Tháng thứ 2 – Dinh dưỡng mẹ mang thai 2 tháng đầu

Dinh dưỡng cho mẹ bầu suốt thai kỳ 7

Trong tháng thứ 2 của thai kỳ mẹ bầu nên sử dụng đến việc ăn thêm để đảm bảo lượng calorie cần thiết hàng ngày tăng khoảng 300. Mẹ bầu nên thực hiện sự đa dạng trong chế độ ăn uống bằng các nhóm thực phẩm thiết yếu như: các loại ngũ cốc, bánh mì, rau, trái cây, sữa, các chế phẩm từ sữa, thịt, các loại đậu, bổ sung axit folic, uống 2 ly sữa mỗi ngày để bổ sung thêm lượng canxi.

Ngoài ra, mẹ bầu cần hạn chế các loại thức ăn nhiều calorie, chất béo và đường vì những thực phẩm này hoàn toàn không tốt tí nào.

Bệnh đột quỵ kiêng ăn gì?