Điều trị bệnh rối loạn tiền đình qua việc ăn uống hàng ngày

Điều trị bệnh rối loạn tiền đình – Rối loạn tiền đình là một căn bệnh gây nên nhiều sự khó chịu cho bản thân người bệnh. Bệnh gây ra nhiều sự bất tiện trong vận động của chúng ta, chính vì vậy để phòng cũng như hạn chế đi sự phát triển của bệnh chúng ta hãy tham khảo bài viết sau để có được những công thức trị và phòng bệnh hiệu quả nhé!

Xem thêm:Cách làm đẹp da mặt tại nhà đơn giản

Điều trị bệnh rối loạn tiền đình

1 Thịt gà tam thất – Điều trị bệnh rối loạn tiền đình

dieu-tri-benh-roi-loan-tien-dinh-1

Nguyên liệu của món ăn gồm có 10g tam thất, 150g thịt gà, 10g gừng tươi.

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, gừng tươi cắt sợi và gia vị vừa miệng. Cho thịt gà, tam thất, gừng tươi vào nồi với một ít nước hầm cách thủy trong 2 giờ.

2 Mộc nhĩ hầm thịt – Điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Nguyên liệu của món ăn gồm có 50g thịt nạc hoặc thịt gà, 8g mộc nhĩ, 5 quả táo tàu, 3 lát gừng.

Thịt nạc rửa sạch, thái mỏng. Mộc nhĩ ngâm với nước cho nở ra rồi cắt bỏ gốc rồi thái chỉ. Cho mộc nhĩ, thịt vào nồi hầm với 600ml nước. Hầm với lửa nhỏ đến khi còn 200 ml thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Xem thêm: Ăn gì tốt cho sức khỏe sinh sản phụ nữ

3 Óc lợn trần – Điều trị bệnh rối loạn tiền đình

dieu-tri-benh-roi-loan-tien-dinh-2

Nguyên liệu của món ăn gồm có 1 bộ óc lợn.

Óc lớn chúng ta tiến hành rửa sạch và chần sơ qua với nước sôi để làm sạch hơn óc lợn.

Cho óc lớn đi hầm kỹ trong 30 phút đến khi chín và gia vị vừa ăn là có thể sử dụng nóng ngay. Với món ăn này chúng ta có thể thực hiện liên tục trong vòng 7 ngày thì tình trạng bệnh sẽ khả quan hơn trông thấy.

4 Nhung hươu hầm thịt gà – Điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Nguyên liệu của món ăn gồm có nhung hươu 5g, thịt gà 100g, gừng tươi 10g.

Tiến hành làm sạch nguyên liệu, cho 2lít nước, khi sôi, hầm nhỏ lửa cho cạn còn 1/2 lít, chia 2 lần uống trong ngày để giảm đi tình trạng bệnh.

Đây là một món ăn có chi phí rất cao, tuy nhiên nó là một bài thuốc tốt cho các bệnh nhân mang trong mình chứng thiếu máu do rối loạn tiền đình gây nên.

Những món ăn này nhìn chung đều là những nguồn dinh dưỡng cũng như là nguồn thực phẩm rất có giá trị cho các bệnh nhân mang trong mình hội chứng rối loạn tiền đình. Chúng là những liều thuốc hiệu quả trong việc điều trị bổ khí huyết và nuôi dưỡng hoạt động của hệ tiền đình hiệu quả, giúp người bệnh hạn chế đi những rối loạn do tiền đình gây nên lặp đi lặp lại, đồng thời cũng là những món ăn giúp chúng ta phòng chống bệnh rất tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Bệnh tiền đình là hội chứng rất hay tái phát nhiều lần, chính vì vậy nếu muốn tình trạng này cải thiện chúng ta cần sử dụng cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm nhiều đường và nhiều muối, không sử dụng các loại chất kích thích không tốt cho cơ thể chúng ta và uống nhiều nước mỗi ngày kết hợp với vận động là một cách tốt để cải thiện cũng như phòng ngừa bệnh xảy ra.

Xem thêm: Thức ăn tốt cho bệnh rối loạn tiền đình