Điều ít ai biết về ‘báu vật tiền tỷ’ của Ngô Thanh Vân

Điều ít ai biết về ‘báu vật tiền tỷ’ của Ngô Thanh Vân – Theo như công ty quản lý, nhóm nhạc nam 365daband chính thức tan rã sau liveshow 30/7 đến đây. 4 thành viên tiếp tục hoạt động solo và trực thuộc công ty Ngô Thanh Vân trong khoảng 5 năm đến.

Dieu-it-ai-biet-ve-bau-vat-tien-ty-cua-Ngo-Thanh-Van-3

Với 3 tháng casting, 6 tháng training, 5 thành viên

365daband (gọi tắt là: 365) là một dự án nhóm nhạc nam thần tượng đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế lần đầu tiên ở Việt Nam bởi Ngô Thanh Vân đặt nhiều tâm huyết. Ngô Thanh Vân chia sẻ: “365 là một dự án sai lầm cũng thành công nhất của tôi. Gọi là sai lầm bởi thời điểm bắt đầu là điểm trũng nền kinh tế. Tôi lỡ đi bước quá xa, không là dự án trên giấy tờ, mà là tâm huyết và những mồ hôi, nước mắt”.

Thật sự, thời điểm 2012, những nhóm nhạc của V-Pop gần như là tuyệt chủng. Mô hình hát nhóm dần dần bị mất vị thế ở Việt Nam khi ca sĩ solo xuất hiện ngày càng nhiều. Do vậy, lúc dự án nhóm nhạc nam thần tượng công bố khiến cho nhiều người tò mò. Trải qua thời gian 3 tháng casting gắt gao, 6 tháng phải luyện tập nghiêm khắc cùng với nhau, và cuối cùng một dự án “sai lầm” của Ngô Thanh Vân chính thức thành hình ngày 16/12/2010 có tên gọi là 365daband cùng với 5 thành viên (tên ban đầu cho 4 thành viên là Stellars).

Xem thêm:

Ngô Thanh Vân đã “lật tẩy” sai lầm nàng béo giảm cân

Tiểu sử Ngô Thanh Vân

Mẹo vặt hay làm

Đúng như là quảng cáo, 365 là nhóm nhạc thần tượng đào tạo bài bản theo như mô hình của khá nhiều nước trên thế giới. Không cần giọng hát thật sự xuất sắc, nhưng quan trọng là ngoại hình là yếu tố giải trí đa dạng. Cũng có thể nói 365 là một nhóm nghệ sĩ có quá trình hoạt động từ trước lúc debut (ra mắt) tới tận lúc disband (tan rã) theo kế hoạch chỉn chu đi kèm cùng với quảng bá hình ảnh chuẩn mực.

Các chàng trai không có đối thủ

Dieu-it-ai-biet-ve-bau-vat-tien-ty-cua-Ngo-Thanh-Van

Tại thời điểm 365 đã ra mắt công chúng và cũng bắt đầu hoạt động. V-pop hầu như là không có đối trọng nào là đủ nặng ngoài V-Music. Sau lúc V-Music không còn, 365 đã chính thức trở thành một ông vua một mình một cõi. Kiên định đeo đuổi các dòng nhạc sôi động, những sản phẩm hình ảnh vô cùng chỉn chu, các thành viên không chỉ là biết hát biết nhảy mà cũng còn có thêm nhiều tài lẻ khác.

365 là tổ hợp các chàng trai không chỉ là có ngoại hình mà rất đa tài. Nhưng, có thể thấy rõ sự thật hơi đáng tiếc của 365 suốt gần 6 năm hoạt động cùng với nhau, đó là quá ít sản phẩm đã trở thành hit trong lúc những MV, ca khúc, album mà 365 phát hành ra lại rất nhiều.

Hầu hết MV nào đều được đầu tư dàn dựng khá công phu, âm nhạc thì lại bắt tai thời thượng tuy nhiên lại thiếu một sự công phá đủ mạnh tới công chúng, các bản hit của 365 chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên chiến lược phát triển 365 không chỉ tại lĩnh vực ca hát.

Theo như thời gian, những thành viên bắt đầu ghi những cột mốc đáng nhớ tại những hoạt động riêng. Jun cùng với khả năng viết lách tốt phát hành tới 3 cuốn sách, trong đó 1 viết về 365. Isaac cũng đang dần khẳng định một vị trí trong showbiz bằng giọng hát rất tốt. S.T thì mới vừa đoạt ngôi vương ở Bước nhảy Hoàn Vũ, tạo ra những tiền lệ nam vương chưa từng có ở trước đây. Will dần được khán giả quen mặt cùng với vai trò VJ trên những kênh truyền hình. – Điều ít ai biết về ‘báu vật tiền tỷ’ của Ngô Thanh Vân

Đây cũng không phải trường hợp “rẽ hướng ăn may” hay là tự phát mà là kế hoạch lâu dài đã được tính toán kĩ càng, để cho 365 thực sự trở thành các chàng trai giải trí.

Từ 5 tới 4 và từ 4 đến 0

Dieu-it-ai-biet-ve-bau-vat-tien-ty-cua-Ngo-Thanh-Van-1

Trong một kế hoạch 10 năm của 365, một cột mốc tan rã là điều chắc chắn. Nhưng, có sự việc dường như là ngoài ý muốn xảy ra trong kế hoạch dài hạn này đó là việc thành viên Tronie đã tách nhóm năm 2013. Đó là một cột mốc không hề vui vẻ của 365 và của cả cộng đồng Stellars (tên fanclub 365).

Khi Tronie đã chính thức rời nhóm, trong lòng các khán giả bắt đầu dấy lên sự nghi ngờ và cũng lo sợ cho tương lai 365. Và 4 chàng trai còn lại nhất định sẽ không tuyển thành viên mới như là sự tôn trọng khán giả. Nhóm tiếp tục đồng hành cùng với nhau, ra mắt rất nhiều bài hát và MV mới trong suốt 2 năm tuy nhiên không thể nào ngăn nỗi băn khoăn đang lớn dần trong Stellars về việc “đường ai nấy đi” vào ngày nào đó.

Cho tới khi Isaac mình tham gia vào chương trình The Remix và đã gây dấu ấn mạnh mẽ, đã bắt đầu nhận show riêng thì một nỗi lo lắng kia cũng dần hình thành rõ nét. Có lẽ là từ chính thời gian đó, ai yêu mến 365 thủ sẵn cho mình tâm lý để mà đón nhận thông tin đáng buồn.

Trong nhiều bài báo trước đây, 365 lẫn cả Ngô Thanh Vân đều từng trả lời việc 365 tách ra solo là điều tất nhiên. Có điều, còn tới tận nửa thập kỉ nữa mới hoàn tất các dự án 365, khán giả đã không khỏi băn khoăn ngoài Isaac cũng khẳng định thương hiệu cá nhân, những thành viên khác bằng cách nào duy trì được sức nóng trong công chúng. – Điều ít ai biết về ‘báu vật tiền tỷ’ của Ngô Thanh Vân

Sải đôi cánh bạc

Dieu-it-ai-biet-ve-bau-vat-tien-ty-cua-Ngo-Thanh-Van-2

Có lẽ với khán giả, việc 365 đã rã nhóm là quyết định đáng buồn. Có thể nhiều người không ủng hộ họ nữa. Tuy nhiên sau tất cả, đó sẽ luôn là quy luật của cuộc chơi. Có tiếp tục tin tưởng hay là không là chuyện hạ hồi phân giải.

Từ liveshow đầu tiên ở Nhà thi đấu Nguyễn Du lúc tròn một tuổi, và đĩa đơn đầu tay Awakening tới album cuối cùng It’s 365, từ ngày vẫn còn 5 thành viên thì quậy tưng công trường khai thác đá lúc quay MV Music in me tới lúc chỉ còn 4 gã trai ngày càng bộc lộ nhiều sở trường, điều tạo nên 365 không chỉ là kế hoạch 10 năm hay là các bước đi đầy tính chiến lược, trong đó có cả cảm xúc quyết liệt của mỗi thành viên.

Khép lại chặng đường cũ và cũng đương đầu với thử thách mới, với nhiều khán giả, 365 là tuổi trẻ cuồng nhiệt và trưởng thành. Dù cho dừng lại hay tiếp tục, 365 là dự án thành công Ngô Thanh Vân, là thành tựu khá tự hào của mỗi thành viên ở trong nhóm, là điểm sáng của showbiz và mãi là vì sao trong bầu trời của những Stellars.