Diễn viên Lưu Diệc Phi là ai? Thông tin về diễn viên Lưu Diệc Phi

Diễn viên Lưu Diệc Phi là ai? Lưu Diệc Phi là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng người Trung Quốc đặc biệt cùng với vai diễn là Vương Ngữ Yên trong phim Tân Thiên Long Bát Bộ và Tiểu Long Nữ trong phim Thần điêu đại hiệp. Bài viết Diễn viên Lưu Diệc Phi là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô nhé.

Tiểu sử diễn viên Lưu Diệc Phi

Diễn viên Lộc Hàm là ai?

Mẹo hay làm đẹp

Diễn viên Lưu Diệc Phi là ai?

dien-vien-luu-diec-phi-la-ai

Lưu Diệc Phi sinh ngày 25 tháng 8 năm 1987, đến nay cô 31 tuổi.

Lưu Diệc Phi là một nữ diễn viên người Trung Quốc đang được biết đến cùng với vai Vương Ngữ Yên trong phim Tân Thiên Long Bát Bộ và Tiểu Long Nữ trong phim Thần điêu đại hiệp. Lưu Diệc Phi cũng chính là sinh viên trẻ nhất đã được nhận vào lịch sử của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh vào năm 2002 và đã tốt nghiệp khoa Biểu diễn vào năm 2006. Lưu Diệc Phi nổi tiếng cùng với danh xưng “Thần tiên tỷ tỷ” ở trong ngành giải trí Hoa ngữ bởi vì hình ảnh dịu dàng, và thanh nhã của cô. Hiện nay cô đang mang quốc tịch Mỹ.

Thuở bé, Lưu Diệc Phi đã chơi piano, múa và cũng hát rất tốt. Năm 1995, khi đã lên 8, cô đã từng đoạt giải nhất ở trong cuộc thi Người mẫu tuổi nhi đồng ở khu vực miền Trung và Nam Trung Quốc. Năm 1997 khi cô 10 tuổi, cha mẹ đã ly hôn khi cô đang học trường Tiểu học Bà Dương. Mẹ cũng đã đưa cô sang Mỹ và đi theo học Trung học Louis Pasteur Middle School 67, New York. Lưu Diệc Phi cũng có kết quả học tốt cho nên đã được học vượt rất nhiều lớp để lên học trung học. Năm 2002, Lưu Diệc Phi đã trở về Trung Quốc cùng với mong ước sẽ trở thành diễn viên. Tháng 9 năm 2002, cô đã thi đỗ khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khi cô mới 15 tuổi. Lưu Diệc Phi đã trở thành sinh viên trẻ nhất ở trong lịch sử của trường và đã tốt nghiệp tháng 7 năm 2006.

Lưu Diệc Phi đã xuất hiện lần đầu tiên ở trên màn ảnh cuối năm 2002 trong một quảng cáo bởi ông Trần Kim Phi thực hiện. Sau đó đã được đạo diễn Du Tiến Minh đã mời vào vai Bạch Tú Châu của bộ phim Gia tộc Kim phấn. Sau đó, cô đã vào vai tiểu thư Vương Ngữ Yên trong phim Tân Thiên Long Bát Bộ cùng với Lâm Chí Dĩnh. Vương Ngữ Yên là vai diễn đầu tiên khiến cho khán giả biết và nhớ đến một “công chúa pha lê” hay là “mỹ nhân cổ trang” Lưu Diệc Phi.

dien-vien-luu-diec-phi-la-ai-1

Lần đầu khi gặp cô, nhà văn Kim Dung cũng đã ký lên cuốn Thiên long bát bộ mà cô đã mang tới: “Cô Diệc Phi, chỉ sau khi cô xem nhân vật Vương Ngữ Yên mà cô đã thể hiện, độc giả mới biết Kim Dung lại không hề nói quá”. Và Lưu Diệc Phi đã được khán giả nhớ tới cùng với danh xưng “Thần tiên tỷ tỷ” kể từ khi vai diễn cổ trang đầu tay này. Tuy là còn thiếu kinh nghiệm diễn xuất nhưng mà với sự ủng hộ của cha nuôi, và trong quá trình đóng phim cô đã được đạo diễn mở lớp dạy cấp tốc ở phim trường. Sau khi bộ phim này Lưu Diệc Phi dã lập tức được xếp vào hàng ngôi sao tại Trung Quốc.

Năm 2005 và 2006, cô cũng đã thành công cùng với hai bộ phim truyền hình ăn khách cùng với vai Triệu Linh Nhi (Tiên kiếm kỳ hiệp) cùng Hồ Ca và vai Tiểu Long Nữ trong (Thần điêu đại hiệp) cùng với Huỳnh Hiểu Minh trùng với những thời điểm tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Thần điêu đại hiệp cũng đã được chuyển thể từ một tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của nhà văn Kim Dung. Tân Thần điêu đại hiệp đã vượt qua phim Thất Kiếm cùng với danh hiệu “phim truyền hình có tỉ suất người xem cao nhất châu Á” vào năm 2006.

Năm 2006, cô cũng đã kí hợp đồng cùng với hãng Sony để thu album, và chính thức bước chân vào làng âm nhạc cùng với album mang tên cô. Hiện tại cô đã có vốn liếng đó là 2 album: Lưu Diệc Phi (hãng Sony BMG Music Entertainment Hong Kong limited) và All my words (hãng Sony Music). Ngoài ra cô lại còn có 1 single tiếng Nhật Mayonaka no Door (Sony Music). Bài hát Mayonaka no doa cũng đã xuất hiện trên phim truyền hình Nhật Bản như 1 ca khúc kết thúc trong chương trình Demashita! Powerpuff girls Z. Chỉ sau có một tháng, 60 vạn bản cũng đã được tiêu thụ một cách rất nhanh chóng. Sau đó cô lại còn tung ra thị trường một đĩa đơn tiếng Nhật có tên đó là Mayonaka no Door.

dien-vien-luu-diec-phi-la-ai-2

Cũng trong năm 2006, cô cũng đã được hóa trang thành nhân vật nữ thần ở trong Liên hoan phim Kim Ưng. Cô cũng đã trở thành hình ảnh xuất hiện ở trên bìa các tạp chí thời trang nổi tiếng như là Fashion, Trendstyle, Miss, Health person, Cosmo girl, Vogue… Năm 2008, cô cũng đã trở thành một nữ diễn viên Trung Quốc thứ hai sau Chương Tử Di kí hợp đồng độc quyền cùng với công ty giải trí William Morris Agency-1 trong 3 hãng giải trí lớn nhất của nước Mĩ, bệ phóng của rất nhiều tên tuổi lớn thế giới như là Mel Gibson, Reese Witherspoon, Halle Berry, Julia Roberts, Thành Long, Chương Tử Di…

Cuối năm 2005, Diệc Phi cũng đã được chọn là một trong số tứ đại hoa đán đương đại của Trung Quốc bên cạnh là Lý Băng Băng, Trần Hảo và Hoàng Thánh Y. Đến năm 2006, cô cũng đã góp mặt trong 10 người đẹp cổ trang cùng với Hoàng Hiểu Minh, Lục Nghị, Lý Á Bằng, Nghiêm Khoan, Triệu Văn Trác, Trần Hảo, Hoàng Dịch, Cao Viên Viên, Thủy Linh.

Năm 2008, Lưu Diệc Phi cũng đã đóng Vua Kung Fu cùng Lý Liên Kiệt và Thành Long, và đánh dấu một bước ngoặt ở trong sự nghiệp. Đây chính là bộ phim nói tiếng Anh đầu tiên của Diệc Phi, đáng chú ý hơn nữa đó là kinh phí của bộ phim này lên đến 70 triệu dollar và đạo diễn của phim cũng sẽ là người đã từng sản xuất một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney.