Diễn viên Khánh Hiền quê ở đâu?

Diễn viên Khánh Hiền quê ở đâu? Khánh Hiền là nữ diễn viên người Việt Nam. Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ rất sớm, nhưng cho đến cuối năm 2015, Khánh Hiền mới nhanh chóng vụt sáng sau vai diễn chị Vinh trong bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, bởi Victor Vũ làm đạo diễn và biên kịch. Bài viết Diễn viên Khánh Hiền quê ở đâu? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Diễn viên Khánh Hiền quê ở đâu?

dien-vien-khanh-hien-que-o-dau

Khánh Hiền tên thật là Bùi Thị Ngọc Hiền

Khánh Hiền sinh ngày 18 tháng 5 năm 1991, 28 tuổi.

Khánh Hiền được sinh ra tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Là một diễn viên người Việt Nam. Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất rất sớm, nhưng khi đến cuối năm 2015, Khánh Hiền đã nhanh chóng vụt sáng sau vai diễn chị Vinh trong bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do Victor Vũ làm đạo diễn và biên kịch.

Khánh Hiền sinh ra ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Ba mẹ cô li dị từ năm cô mới 6 tuổi. Sau đó cô đã theo mẹ lên Sài Gòn sinh sống, còn 2 anh ruột thì ở lại cùng với ba. Khi mẹ cô kết hôn với dượng, gia đình Khánh Hiền đã có thêm 2 đứa em nữa. Nhưng cuộc hôn nhân của mẹ cũng không kéo dài được lâu bởi vì dượng không thể san sẻ, và hỗ trợ được mẹ trong cuộc sống. Năm 13 tuổi, cô phải tự đi làm để kiếm tiền học và lo lắng thêm cho gia đình. Cũng không có quần áo mặc đúng theo quy định, cô phải nghỉ học năm lớp 7 để mà tiếp tục đi kiếm tiền. Trong suốt khoảng thời gian không đến trường, cô đi bán bánh, khăn giấy ở tiệm cà phê sân vườn cùng với mức lương 700 ngàn. Khi kết thúc chương trình học phổ thông, cô thi đỗ vào trường Sân khấu điện ảnh ở Hà Nội nhưng mà không thể theo đuổi bởi vì hoàn cảnh gia đình vẫn chưa thoát được nghèo khó. Cuối cùng, cô đã đi làm nhân viên tiếp thị trong siêu thị, làm PG trong vòng 3 năm rồi mới có cơ hội “bén duyên” đối với công việc diễn xuất.

Sự nghiệp

Nhờ làm công việc PG, Khánh Hiền đã có cơ hội làm việc với nhiều người trong lĩnh vực sự kiện – nghệ thuật, cô cũng bén duyên với việc đóng quảng cáo, nhờ trau dồi và học hỏi với vai trò là một người mẫu quảng cáo, diễn viên kịch tại sân khấu Idecaf, Khánh Hiền đã được giao cho những vai diễn lớn hơn. Mãi cho đến cuối năm 2014, cơ hội đã đến với cô gái này khi đã được casting vào vai diễn chị Vinh – một vai diễn ở trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ. Sau thành công của bộ phim, Khánh Hiền đã được nhắc đến nhiều hơn và cũng được nhiều báo chí săn đón. Cô đã được truyền thông ví như “Nàng ngọc nữ của màn ảnh Việt”. Sau sự thành công của vai diễn này, Khánh Hiền đã được các nhà làm phim săn đón nhiều hơn. Cô đã quay trở lại với phim truyền hình thông qua vai diễn chính đầu tay trong Bản sao nguy hiểm, bộ phim đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất của cô. Sau đó, cô tiếp tục đối với dự án phim truyền hình Những đóa quân tử lan. Trước đó, cô cùng với Trường Giang và Angela Phương Trinh hợp tác trong dự án điện ảnh Taxi, em tên gì?, đây cũng là bộ phim điện ảnh thứ hai của Khánh Hiền sau sự thành công của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Đời tư

Cô đã kết hôn cùng với đạo diễn hình ảnh James Ngô và sinh một đứa con trai.