Diễn viên Dustin Nguyễn là ai? Thông tin về diễn viên Dustin Nguyễn

Diễn viên Dustin Nguyễn là ai? Dustin Nguyễn là một diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt nổi tiếng tại Việt Nam và cả ở Mỹ, anh còn được biết đến với vai trò biên tập phim, nhà sản xuất phim và đạo diễn phim. Bài viết Diễn viên Dustin Nguyễn là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Diễn viên Dustin Nguyễn là ai?

dien-vien-dustin-nguyen-la-ai

Dustin Nguyễn sinh ngày 17-9-1962

Hiện Dustin Nguyễn đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam

Dustin Nguyễn hay còn gọi là Dustin Trí Nguyễn, tên thật Nguyễn Xuân Trí

Hiện Anh là một nam diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt nổi tiếng tại Việt Nam và cả tại Mỹ, anh còn được biết đến với vai trò là một biên kịch phim, sản xuất phim và đạo diễn phim. Dustin cùng hai anh em Charlie Nguyễn-Johnny Trí Nguyễn với danh hài Vân Sơn đều là cháu của Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín. Anh cũng  từng đóng phim chung với kiều nữ Cate Blanchet trong Little Fish và cũng góp mặt trong những loạt phim thu hút  khách khác. Trưởng thành từ cái nôi cascadeur và khẳng định tại dòng phim hành động đã giúp anh sở hữu một thân hình khá săn chắc. Không sở hữu vẻ hào nhoáng so với các đồng nghiệp khác thế nhưng ngoại hình của Dustin Nguyễn đã giúp anh thay đổi đa dạng trong nhiều vai diễn khác nhau. Từ lúc trở về Việt Nam, nam tài tử nổi tiếng này  đã gom góp khá nhiều bộ phim thành công như: Dòng máu anh hùng, Cánh đồng bất tận, Để Mai tính, Giữa hai thế giới, Lửa Phật (bộ phim đầu tiên do Dustin tự sản xuất). Nam diễn viên Việt kiều chưa lặp lại bản thân và cũng không giới hạn ở một loại vai diễn. Ở độ  tuổi ngoài 50, Dustin Nguyễn giữ cho mình một cơ thể săn chắc và  khỏe mạnh để tự tin vào các vai đánh đấm, bên cạnh đó còn giúp anh có được sự bền bỉ, dẻo dai để gắn bó với phim ảnh.

Dustin Nguyễn được nhận giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2009:”Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”.

“Nam diễn viên xuất sắc” tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam

Những bộ Phim Mỹ mà nam diễn viên đã tham gia như : Truy sát – Angels , Popular Dysfunctions , The Gauntlet , Finishing the Game: The Search for a New Bruce Lee , Little Fish , JAG, The Break , The Doom Generation , V.I.P. ,

21 Jump Street

SeaQuest DSV

The Unit

Kung Fu: The Legend Continues

VR.5

Phantom 2040

Highlander

Murder, She Wrote

Street Justice

The Commish

Virtuosity

Vanishing Son IV

Vanishing Son II

3 Ninjas Kick Back

Hundred Percent

Die Gang

Heaven & Earth

No Escape, No Return

Rapid Fire

Earth Angel

Sunset Strip

Danger Bay

Shell Game

The A-Team

Magnum P.I.

Biên kịch phim

Lửa Phật

Để Mai tính

Sản xuất phim

Lửa Phật

The Amazing Race Vietnam

Long Ruồi

Để Mai tính

Đạo diễn phim

The Amazing Race Vietnam

Lửa Phật

Trúng Số

Dustin Nguyễn thời còn trẻ,Anh đã cùng hai anh em Charlie Nguyễn – Johnny Trí Nguyễn và cả danh hài Vân Sơn đều là cháu của Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Chánh Tín.Vào tháng 4/1975, gia đình của Anh đã rời khỏi Việt Nam sau khi chính quyền Việt Nam Cộng hòa thất thủ.

Gia đình anh đã đến đảo Guam, và ngay sau đó đã chuyển đến trại tỵ nạn tại Fort Chaffee, Arkansas. Sau này nhờ vào sự giúp đỡ của một nhà thờ Giám Lý họ di chuyển tới Kirkwood, Missouri, ngoại ô của St. Louis, Missouri. Lúc Dustin tốt nghiệp trung học, anh đã chuyển tới Nam California và theo học ở Đại học Orange Coast. DustinNguyễn ước mơ sẽ trở thành một đạo diễn; nhưng, tình cờ anh có quen một người bạn ở  Đại học Orange Coast vốn là một  diễn viên Hollywood và qua người bạn này, anh đã có cơ hội bén duyên với điện ảnh Hoa Kỳ lúc được mời nhận một vai trong loạt phim truyền hình Magnum P.I. vào năm 1985. Gần 25 năm gắn bó với điện ảnh Mỹ,và là một trong các diễn viên gốc Việt hiếm hoi còn đứng vững trên thị trường điện ảnh quốc tế,cho đến nay anh đã có trên 30 vai diễn lớn nhỏ. Vai diễn mà Dustin Nguyễn tâm đắc nhất là vai Jonny trong phim Little Fish; vai này đã đánh dấu tên tuổi của anh với điện ảnh thế giới bên cạnh nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Cate Blanchett.

Trong phim Dòng máu anh hùng (2007),mặc dù giữ một vai Sỹ phụ nhưng đã đánh dấu lần trở về Việt Nam đầu tiên của anh sau 32 năm xa xứ sở quê hương.

Với dự án phim Lửa Phật-Once Upon A Time In Vietnam (phát hành năm 2013), Dustin Nguyễn có cơ hội thi thố tài năng trong vai trò biên kịch và đạo diễn. Lửa Phật là bộ phim hành động dựa trên một câu chuyện không có thật; DustinNguyễn đã  thực hiện với sự hợp tác của Jimmy Phạm Nghiêm (nhà sản xuất phim Dòng máu anh hùng), Hãng phim Chánh Phương và Johnny Trí Nguyễn.

Cuộc sống gia đình Dustin Nguyễn

Mẹ của Anh là một  nữ tài tử và là một diễn viên múa Mỹ Lệ, còn cha anh là một  danh hài Xuân Phát rất nổi tiếng trên sân khấu Sài Gòn trước năm 1975. Dustin Nguyễn và Angela Rockwood-Nguyễn gặp gỡ và yêu nhau ở năm 1998, cả hai đã lên kế hoạch cưới nhau vào năm 2001, thế mà chẳng may tai nạn xe hơi làm Angela bị liệt hai chân trước khi cưới và cô phải ngồi xe lăn suốt quãng đời còn lại. Dustin Nguyễn vẫn cưới cô và  hết lòng tận tụy chăm sóc cô, hành động này đã làm biết bao nhiêu người cảm động lẫn nể phục. Dustin Nguyễn và vợ cũ của anh (cựu người mẫu, diễn viên Angela Rockwood-Nguyễn) còn hoạt động tích cực ở Trung tâm Nguồn nhân lực khuyết tật Christopher và Dana Reeve (The Christopher and Dana Reeve Paralysis Resource Center) cùng các nhà từ thiện từ sau khi  tai nạn xe hơi đã làm Angela bị liệt hai chân vào tháng 9/2001. Bên cạnh đó, vợ chồng anh còn tham gia các hoạt động kinh doanh và  sở hữu mặt hàng nữ trang bạc nhãn hiệu Imperial Rose Collections ở Hoa Kỳ và Nhật Bản. Đến năm 2011, tức là sau 10 năm gắn bó với nhau, hai vợ chồng Dustin Nguyễn đã ly hôn do không có con. Chia tay Angela, Dustin  Nguyễn đã tái hôn với người mẫu Bebe Phạm và sinh một đứa con gái.

 Nam diễn viên Dustin Nguyễn trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Dustin Nguyễn kết hôn với Angela Rockwood-Nguyễn năm 2001

Dustin Nguyễn kết hôn với người mẫu Bebe Phạm 2011