Đạo diễn Luk Vân quê ở đâu? Đạo diễn Luk Vân cao bao nhiêu?

Đạo diễn Luk Vân quê ở đâu? Luk Vân được biết đến là một nữ đạo diễn người Việt gốc Thái rất tài năng. Là người đã sáng lập nên Công ty Mowo entertainment, chị được các khán giả trẻ biết đến nhiều khi cùng với nhóm làm phim Mowo đã thực hiện nhiều bộ phim tạo nên cơn sốt trong làng điện ảnh Việt Nam. Bài viết Đạo diễn Luk Vân quê ở đâu? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Đạo diễn Luk Vân quê ở đâu?

dao-dien-luk-van-que-o-dau

Đạo diễn Luk Vân sinh ngày 12 tháng 4 năm 1990, đến nay chị đã 28 tuổi.

Luk Vân hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Luk Vân tên thật là Luk Hồ Hải Vân

Được biết đến là một nữ đạo diễn người Việt gốc Thái rất tài năng. Là người sáng lập nên Công ty Mowo entertainment, chị được khán giả trẻ biết đến nhiều khi cùng với nhóm làm phim Mowo thực hiện nhiều bộ phim tạo nên cơn sốt trong làng điện ảnh Việt Nam như 4 năm hai chàng một tình yêu, Hà Nội em yêu anh, Full house,…. đặc biệt là với hai bộ phim “Hà Nội, Em yêu anh” và “Đừng thích, hãy yêu”đã từng cán mốc hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube; bên cạnh đó các bộ phim khác của chị cũng đều đạt được con số hàng trăm nghìn người xem. Đến nay, Luk Vân trở thành nữ đạo diễn 9x trẻ nhất được quan tâm nhất ở Việt Nam hiện nay.

Một số thành tích đã đạt được:

Giải Á quân dự án làm phim 48h với bộ phim Đường Bi vào năm 2011

Top 18 phim tranh giải Liên hoan phim ngắn YxineFF với bộ phim Sài Gòn em yêu chị năm 2012

Đạt giải poster và trailer xuất sắc nhất dự án làm phim 48h với bộ phim Nếu năm 2012

Luk Vân thời trẻ

Lớn lên tại Sài Gòn, Việt Nam do từ nhỏ gia đình của Luk Vân luôn tạo điều kiện để cho con cái làm theo ý thích, năm lên 14 tuổi gia đình Luk Vân bị phá sản để có đủ tiền trang trải cuộc sống Luk Vân đã phải đi làm rất nhiều công việc khác nhau như phát tờ rơi, làm PG.

Bên cạnh đó, Luk Vân đã sớm thích được hoạt động trong nghệ thuật với vai trò là diễn viên, ca sĩ khi còn là một cô học sinh cấp ba Luk Vân đã từng bị kỷ luật vì làm bộ phim ma trong trường, bên cạnh đó chị cũng từng tham gia Vietnam Idol mùa đầu tiên nhưng bị rớt ở vòng nhà hát. Thậm chí chị cũng từng có thời gian đam mê làm báo nhưng cuối cùng cơ duyên đã đưa đẩy chị thi đỗ vào ngành đạo diễn của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi và trở thành Thủ khoa của khóa Đạo diễn Điện ảnh K8 của trường Đại học Sân Khấu điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt quang thời gian đi học của mình chị luôn là người mạnh mẽ sống một cuộc sống bươn chải để có thể tự lo được cho bản thân cộng với có tiền để làm phim. Đến nay dù gặp bất kỳ khó khăn nào nữ đạo diễn trẻ này cũng vẫn luôn kiên cường tự lo cho bản thân mà không cần nhờ đến bố mẹ. Đến nay, nữ đạo diễn gốc Thái này đã sở hữu nhiều bộ phim ngắn đình đám trên mạng cùng bộ phim điện ảnh đạt doanh thu cao trong năm 2016

Không chỉ thành công trong vai trò đạo diễn thể loại phim tình cảm lãng mạn dành cho giới trẻ, Luk Vân còn nổi tiếng trong giới làm phim nhờ khả năng “mát tay” lăng xê diễn viên trẻ, đặc biệt là diễn viên nam. Một số gương mặt trẻ phải kể đến như Anh Tú, Kang Phạm, Thuận Nguyễn, Mr Bi Đăng Khoa, Mai Mi,Thybi, Chí Thành…

Cuộc sống gia đình Luk Vân

Nữ đạo diễn Luk Vân sinh ra trong một gia đình gia giáo, bố của chị là một người gốc Thái còn mẹ là một người Việt Nam; dưới chị còn có một người em hiện cũng đang học đạo diễn năm cuối theo đuổi môn nghệ thuật giống người chị của mình .

Quê gốc của Luk Vân là ở Băng Cốc, Thái Lan.

Đạo diễn Luk Vân trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Chị từng làm việc chung với hot girl Midu, Harry Lu, nghệ sĩ Hữu Châu, nghệ sĩ Phi Phụng trong một số dự án phim.