Các chứng bệnh gây tử vong hàng đầu trên con người

Các chứng bệnh gây tử vong hàng đầu – Bệnh ung thư là căn bệnh gây nên cái chết nhanh nhất cho người mắc bệnh. Tuy nhiên nếu bạn mắc phải 1 trong 6 căn bệnh sau thì nguy cơ tử vong càng cao hơn nếu không sớm phát hiện bệnh và không nhanh chóng có được cách điều trị thích hợp.

Các chứng bệnh gây tử vong hàng đầu

  • Ung thư phổi

Bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất 1

Cụm từ “ung thư phổi” gần đây đã xuất hiện phổ biến hơn và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nguyên nhân mắc bệnh thường là do việc tiếp xúc với khói thuốc lá lâu ngày, hoặc ô nhiễm không khí và các yếu tố di truyền khác.

Có 2 loại ung thư phổi chính là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ. Trong đó, ung thư phổi không phải tế bào nhỏ thường phổ biến hơn trên toàn thế giới. Đối tượng mắc ung thư phổi cũng thường là những người ở trong độ tuổi từ 55 – 65 tuổi. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể xuất hiện ở những người trẻ hơn nếu phải chịu tác động của khói thuốc hay do việc ăn uống không lành mạnh hàng ngày.

Món ăn kích thích bé thèm ăn

  • Ung thư gan

Bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất 2

Bệnh ung thư gan cũng có thể phát triển âm thầm trong cơ thể nhưng lại không có triệu chứng rõ ràng nên khiến nhiều người nhầm lẫn với các dấu hiệu bệnh thông thường. Cho tới khi phát hiện bệnh thì đã quá muộn và số ca tử vong cũng tăng cao lên mỗi năm.

Một số dấu hiệu ung thư gan phổ biến là giảm cân không rõ nguyên nhân, chán ăn, buồn nôn, vàng da, vàng mắt, nước tiểu có màu tối… Ngoài ra, nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này thường là do tiêu thụ nhiều đồ chứa cồn và nhiễm vi khuẩn viêm gan B.

Món ngon đãi khách ngày Tết

  • Ung thư vú

Bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất 3

Đây là căn bệnh thường gặp ở nữ giới nhưng nguy cơ gây tử vong cũng xếp hàng đầu trên thế giới. Thông thường, những người có kinh nguyệt sớm, vô sinh hoặc có con muộn, hay người béo phì, thường xuyên uống rượu… sẽ là những người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú. Ngoài ra, cũng có 5% người mắc bệnh ung thư vú là do di truyền.

Dù ngực không có khối u nhưng nếu thấy có biểu hiện như trong bức tranh này thì bạn nên đi khám ung thư vú ngay kẻo muộn.

Làm chả lụa tại nhà ngon miệng