Ca sĩ Sơn Tùng M-TP là ai?

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP là ai? Sơn Tùng M-TP là ca sĩ nhạc pop tại Việt Nam. Sơn Tùng đã từng đoạt được hai giải Bài hát yêu thích cùng với ca khúc là Cơn mưa ngang qua và Em của ngày hôm qua. Bài viết Ca sĩ Sơn Tùng M-TP là ai? dưới đây cho các bạn hiểu rõ hơn về anh nhé.

Tiểu sử ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Linh Ka đáp trả trước antifan khi liên tục gặp scandal

Mẹo vặt hay làm

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP là ai?

Sơn Tùng M-TP có  tên thật là Nguyễn Thanh Tùng

Sơn Tùng M-TP sinh vào năm 1994, đến nay anh đã được 23 tuổi

Sơn Tùng M-TP được sinh ra tại Thái Bình. Hiện anh đang sinh sống và làm việc ở tại TP.Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

ca-si-son-tung-m-tp-la-ai

Nguyễn Thanh Tùng đã được biết tới cùng với nghệ danh Sơn Tùng M-TP là ca sĩ nhạc pop của Việt Nam. Sơn Tùng đã từng đoạt được hai giải Bài hát yêu thích cùng với các ca khúc là “Cơn mưa ngang qua” và “Em của ngày hôm qua”. Anh cũng đã hai lần là khách mời biểu diễn ở trong chương trình Thần tượng âm nhạc Việt Nam.

Năm 2015, thì Sơn Tùng M-TP nhận được giải thưởng Diễn viên trẻ triển vọng ở lễ trao giải Cánh diều vàng cho phần diễn xuất của mình ở trong phim Chàng trai năm ấy.

Cuộc đời và sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng đã bắt đầu viết nhạc underground là từ năm lớp 11. Năm lớp 12, anh đã phải thuyết phục gia đình để mà thi vào Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh để mà anh có thể bước chân vào trong con đường âm nhạc chuyên nghiệp hơn. Anh đã giành được nhiều chú ý ở trường và đã được phong là “hot boy.”

Đầu năm 2012, Sơn Tùng đã phát hành ra đĩa đơn đầu tiên Cơn Mưa Ngang Qua .

Năm 2012, cùng với tổng điểm 25,5 điểm, Sơn Tùng M-TP đã trở thành thủ khoa của Nhạc viện TP.HCM

ca-si-son-tung-m-tp-la-ai-1

Tháng 10/2012, Sơn Tùng M-TP đã trình diễn ca khúc Cơn Mưa Ngang Qua ở tại Bài Hát Yêu Thích và đã nhận được giải thưởng bài hát yêu thích của tháng.

Sau Bài Hát Yêu Thích, thì M-TP được mời tham gia vào biểu diễn ở trong đêm công bố kết quả Top 9 Vietnam Idol năm 2012.

Tiếp theo, thì Sơn Tùng phát hành ra 2 đĩa đơn Đừng Về Trễ và Em Của Ngày Hôm Qua trong đó Em Của Ngày Hôm Qua đã đoạt giải Bài hát yêu thích.

Vào đầu năm 2014, thì anh hợp tác cùng với Phương Thanh, Quang Dũng, Vy Oanh, Ngô Kiến Huy, Ông Cao Thắng, Đông Nhi, Hồ Trung Dũng, Phương Vi và Đinh Hương, tất cả cùng với nhau có mặt trong ca khúc được mang tên Sống Như Những Đóa Hoa và cũng đã được phát hành làm đĩa đơn.

Tháng 1 năm 2015, Sơn Tùng đã cho ra mắt một phiên bản đầy đủ của “Không phải dạng vừa đâu”, là một ca khúc đã xuất hiện trong bộ phim Chàng trai năm ấy

ca-si-son-tung-m-tp-la-ai-2

Anh tham gia vào chương trình The Remix.

Thông tin về Sơn Tùng M-TP

Giải thích về cụm từ “M-TP” ở trong nghệ danh của mình, Sơn Tùng đã giải thích rằng “M” là đại diện cho “Music” (Âm nhạc), “T” chính là “Tài năng” và “P” là “Phong cách”.

Sơn Tùng M-TP có một fan club chính thức có tên là Sky. Khi Hoài Lâm tham gia vào trò chơi Gương mặt thân quen, anh đã phải bắt chước Sơn Tùng một hát ca khúc “Em của ngày hôm qua”. Mỹ Linh là giám khảo của chương trình cũng đã nhận xét rằng Hoài Lâm hát live sẽ tốt hơn Sơn Tùng, sự việc này cũng đã gây phản ứng trái chiều và một số fan của Tùng đã có những chê trách ở trên Internet khi nói về Mỹ Linh và Hoài Lâm ở trong vụ việc này.

Các đĩa đơn của Sơn Tùng M-TP

“Cơn mưa ngang qua” (2012)

“Đừng về trễ” (2013)

“Em của ngày hôm qua” (2013)