Ca sĩ Nhật Tinh Anh sinh năm bao nhiêu? Ca sĩ Nhật Tinh Anh quê ở đâu?

Ca sĩ Nhật Tinh Anh sinh năm bao nhiêu? - Nhật Tinh Anh là một ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Anh được khán giả yêu mến qua những ca khúc hit một thời như Yêu đôi khi phải dừng lại, Tình yêu mang theo, Tiếng dương cầm trong đêm,… Ít ai biết đến câu chuyện tình yêu ngọt ngào từ thuở học trò của Nhật Tinh Anh và người yêu là doanh nhân, dù trải qua nhiều sóng gió nhưng họ vẫn mãi ở bên nhau.

Ca sĩ Nhật Tinh Anh sinh năm bao nhiêu?

ca-si-nhat-tinh-anh-sinh-nam-bao-nhieu

Nhật Tinh Anh tên đầy đủ là Nguyễn Quốc Phương.

Anh sinh ngày 7 tháng 2 năm 1979.

Nam ca sĩ sinh tại Sài Gòn, nay là thành phố Hồ Chí Minh.

Anh được biết đến với vai trò là ca sĩ và là cựu thành viên của nhóm 1088, đây cũng là một nhóm nhạc rất nổi tiếng vào thời điểm đầu thế kỷ 21. Sau khi nhóm tan rã, mỗi người đi theo một con đường riêng và ca sĩ Nhật Tinh Anh đã về đầu quân và ký hợp đồng độc quyền với Công ty Nhạc Xanh, con đường nghệ thuật của anh cũng suôn sẻ. Thích hát từ lúc nhỏ nên anh khi đi học hay tham gia các chương trình văn nghệ của trường lớp và luôn có giải. Tốt nghiệp THPT, anh thi vào khoa thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM.

Ngay tại thời điểm này, người nghe nhạc đã công nhận cái tên anh như một ca sĩ solo có những thành công nhất định. Có những ca khúc được khán giả yêu thích, phong cách trình diễn trẻ trung, ca sĩ Nhật Tinh Anh đang sẵn sàng để thử sức mình với nhiều cái mới hơn nữa. Ngoài bài hát “Vầng trăng khóc” ra thì Nhật Tinh Anh còn có rất nhiều bài Hit khác như: Tình yêu mang theo, Tình yêu diệu kỳ… đã đưa tên tuổi của Nhật Tinh Anh lên hàng ngôi sao.

ca-si-nhat-tinh-anh-sinh-nam-bao-nhieu

Hiện nay, Nhật Tinh Anh là một trong những ngôi sao được rất nhiều người biết đến, ngoài những khán giả ở Việt Nam thì Nhật Tinh Anh còn được rất nhiều khán giả ở nhiều nước biết đến. Chính vì thế Nhật Tinh Anh đã có dịp đi lưu diễn ở rất nhiều nước như: Mỹ, Đức, Anh, Úc, Newzeland… Nhật Tinh Anh đã phát hành được 6 album đơn: Tình vẫn chưa yên, Giấc mộng tan… Khi tình đã xa, Tình anh vẫn như thế, Cơn mưa bắt đầu tình yêu, Giấc mơ ngọt ngào, Si mê.

Sau 5 album đã phát hành, thì album Vol.6 “Si mê”, Nhật Tinh Anh đã mang đến cho những khán giả yêu nhạc những giai điệu trẻ trung và sôi động hơn.

Ngoài những giải thưởng của Làn sóng xanh, Giải mai vàng… thì đến nay Nhật Tinh Anh đã đạt được rất nhiều giải thưởng do khán giả bình chọn. Hiện Nhận Tinh Anh đã gấp rút thực hiện Vol.7 với những đột phá mới trong âm nhạc.