Bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với sức khỏe của con người chúng ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay nên cần biết đến và tránh được căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh cao huyết áp là bệnh gì?

bệnh cao huyết áp 2

Bệnh cao huyết áp hay còn gọi là bệnh tăng huyết áp, đây là một căn bệnh khá nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh và được xác định cụ thể là sự tăng áp lực trong máu khiến cho cơ thể của chúng ta dần mất kiểm soát, cụ thể là ở mạch máu của chúng ta. Đây được xác định là nguyên nhân gây nên những chứng bệnh nguy hiểm về sức khỏe và tuổi thọ của con người chúng ta như bệnh tim mạch và bệnh về hệ thần kinh.

Theo y học thì huyết áp của chúng ta được xác định dựa theo lượng máu được bơm vào tim thông qua việc tuần hoàn của máu chúng ta và sự cung cấp máu vào động mạch chính của cơ thể chúng ta. Khi lượng máu được bơm vào tim quá nhiều, nhiều hơn bình thường thì sẽ gây nên chúng tăng huyết áp nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

bệnh cao huyết áp 1

Huyết áp chính là sự thể hiện của chỉ số huyết tâm, nghĩa là lượng máu được đẩy vào tim bằng một lực và sự co bóp của quả tim; chỉ số huyết áp tâm trương nghĩa là chỉ số khi cơ tim nghỉ ngơi và được biệt đạt bằng đơn bị mmHg.

Ở người không mắc chứng cao huyết áp thì huyết áp tâm thu của chúng ta thường nhỏ hơn 120 và huyết áp tâm trương nhỏ hơn 80. Ngược lại những người tiền huyết áp, chỉ số huyết áp tâm thu từ 120-139 mmHg và tâm trương từ 80-89mmHg. Bệnh nhân cao huyết áp là người có huyết áp được đo ở một chỉ số cao và có khi lên đến 140/90 mmHg.