Bảo vệ sức khỏe trái tim qua những hoạt động thường ngày

Trái tim khỏe mạnh là một điều kiện tất yếu giúp chúng ta có thể có được một cuộc sống có chất lượng cao và đảm bảo được những hoạt động sống cần thiết. Hãy thực hiện những lời khuyên sau để có được một trái tim khỏe. – Bảo vệ sức khỏe trái tim

Bảo vệ sức khỏe trái tim

1 Làm gì để có trái tim khỏe mạnh? – Bảo vệ sức khỏe trái tim

  • Trà hoặc cà phê 3 cốc mỗi ngày – Bảo vệ sức khỏe trái tim

loi-khuyen-vang-vi-mot-trai-tim-khoe-1

Theo GS Pierre Weinmann, trong cà phê, trà chứa các chất chống oxy hóa. Cà phê dùng khoảng 3-5 cốc mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt các bệnh lý tim mạch, đái đường. Dùng khoảng 3 cốc trà mỗi ngày giảm nguy cơ bệnh lý tim mạch.

  • Chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp – Bảo vệ sức khỏe trái tim

Chỉ số đường huyết thức ăn (indice glycémique-IG) có liên quan đến các bệnh lý tim mạch. Chỉ số này là tiêu chuẩn phân loại lượng carbohydrate có trong thực phẩm.

Theo GS Pierre Weinmann, thức ăn có chỉ số đường huyết cao thực sự không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch, các vấn đề chuyển hóa như tăng huyết áp, tăng cân, tăng cholesterol “xấu”, mỡ bụng, nguy cơ đái đường, gan nhiễm mỡ…

Nên chọn những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như ngũ cốc nguyên hạt: gạo lứt, gạo nâu, các loại đậu… Nên hạn chế những thực phẩm có IG cao như bánh mỳ trắng, khoai tây, kẹo, bánh ngọt, nước giải khát như soda, nước ép trái cây.

  • Tránh mỡ động vật – Bảo vệ sức khỏe trái tim

loi-khuyen-vang-vi-mot-trai-tim-khoe-2

Có cần phải giảm thiểu lượng chất béo có trong bữa ăn hàng ngày không? Theo GS Weinmann thì không. Điều này không giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch mà còn ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể.

Điều quan trọng cần phân biệt lipid có lợi và lipid có hại là nên tránh các loại chất béo động vật: bơ, kem, pho mát nhiều chất béo, xúc xích, thịt mỡ… Cần tăng thêm các loại hạt giàu a-xít béo bão hòa như hạnh nhân, hạt điều, hạt bí, đậu phụng, mè, chất béo có nguồn gốc thực vật…

Với những điều này chúng ta nên thực hiện theo một cách đều đăn và có một sự hợp lý nhất có thể để bảo vệ thật tốt cho trái tim của mình và bảo vệ tốt cho sức khỏe, phục vụ cho một cuộc sống chất lượng cao.

Công dụng đẻ ra vàng của quả khế